Với 350 triệu đồng có nên vay ngân hàng để mua chung cư ở Hà Nội

Tôi sinh năm 1988, hai vợ chồng từ tỉnh lẻ lên Hà Nội lập nghiệp. Chúng tôi có một con gái gần 3 tuổi.

Lương hai vợ chồng hiện nay cộng lại khoảng 16-18 triệu. Tôi đã có sẵn 350 triệu. Hai bên ông bà nội ngoại và anh em đều rất nghèo nên không thể giúp đỡ được gì. Tôi có nên vay ngân hàng để mua căn hộ khoảng 700 - 800 triệu hay không? Tiền thuê nhà và điện nước mỗi tháng của chúng tôi hiện nay là khoảng 2,5 triệu.

Vợ tôi sợ chúng tôi không đủ khả năng mua nhà. Tôi thì nghĩ, có vay sẽ cố gắng làm trả nợ dần. Mua nhà để cho con có chỗ ở đỡ chật hẹp và cuộc sống gia đình ổn định. Tôi dự tính sẽ chi khoảng 40% lương của hai vợ chồng (khoảng 6-7 triệu) cho việc trả lãi và gốc hàng tháng, còn lại là chi phí sinh hoạt và phòng đau ốm. Mọi người hãy tư vấn giúp tôi.

Trả lời 8 năm trước
Chung cư gamuda city Yên sở Hoàng Mai căn nhỏ 900 triệu dc hỗ trợ vay 70 % đến khi nhận nha