Người có thu nhập thấp, mua nhà trả góp tối đa là bao nhiêu tiền?

Thu nhập của tôi 3 triệu/tháng. Nghề nghiệp ổn định, nay tôi muốn mua nhà chung cư trả góp thì thủ tục phải như thế nào? Ngân hàng nào là tối ưu và điều kiện cho vay như thế nào? Thủ tục ra sao? thời gian trả góp là bao lâu. Và đặc biệt là tôi phải trả trước bao nhiêu tiền? Gia đình tôi gồm bốn người (2 vợ chồng, 1 mẹ già và 1 con 5 tuổi). Vậy tôi phải chọn nhà chung cư bao nhiêu m2 là hợp lý? Mong các bác tận tình giúp đỡ![;;)] Tôi hiện đang sống ở Củ Chi, TP HCM
trinh linh
Trả lời 15 năm trước
tùy từng khu do nhà bất động sản ra giá , có loại rẻ có loại mắc nhưng nếu là chung cư cho người lao động khoảng từ 600-800 triệu , nếu ở trên lầu thì giá sẽ rẻ hơn , anh nên coi trước nếu vừa ý hảy mua, còn thủ tục phái bên bán sẽ hướng dẫn cụ thể cho anh, các ngân hàng giờ đã giảm lãi suất cho vay nên anh cũng yên tâm , thời gian trả góp là 20 năm, anh cần đưa trước 30-50% số tiền, với gia đình anh như vậy nên chọn nhà từ 50-70 m2 la được, chúc anh kiếm được nhà như ý