Làm cầu thang bằng đá thế nào cho đẹp?

Các mẹ ơi, kể là nhà em định làm cầu thang bằng đá nhưng em chẳng có tý kinh nghiệm gì về vụ đá này gì cả! Các mẹ ơi cho em hỏi: làm cầu thang bằng dads thì nên làm bằng đá gì, giá cả ra sao, địa chỉ nào làm tin cậy chỉ cho em với. À, cho em hỏi, cái cầu thang có cần trát trước khi thợ cầu thang đến hay để thợ cầu thang trát vữa và để đá lên luôn. Bởi em chỉ sợ nếu thợ nề em trát vữa cho cầu thang, sau đấy thợ làm cầu thang đến lại trát một lần nữa sợ bị dầy quá!Cảm ơn các mẹ nhé!

trananhlot
Trả lời 8 năm trước
Chị có thể kham khảo đơn vị này nè..nhà mình cũng do đơn vị này thi công cho mình luôn mình rất hài lòng về thẩm mỹ..www.homedesign360.vn có số dt luôn người này tư vấn cho mình 0902328996. xong nhà chộp hình gửi cho mình xem với nhé
Thu Tan
Trả lời 8 năm trước
Nhà mình cũng đang làm đến công đoạn ốp đá cầu thang đây. Bậc cầu thang thì ko cần trát đâu, cứ để nguyên bậc gạch xây nhé
Trả lời 8 năm trước
Nếu bạn đặt tiêu chuẩn về giá, thì nên ra Thanh Nhàn, dạo quanh 1 vòng hỏi giá vài cửa hàng, ở đây có thể nói là rẻ nhất nhì HN, chất lượng hoàn thiện thì ở đâu cũng thế cả thôi, vì thi công đá nói chung là dễ. Còn nếu yêu cầu đá chất lượng cao (mable chẳng hạn) thì nên ra 1 số cơ sở lớn ở đường Láng hoặc Cát Linh, tuy nhiên ở Cát Linh do chi phí mặt bằng cao nên giá cũng cao hơn các chỗ khác tương đối đấy.
Trả lời 8 năm trước
Nhà mình làm bằng đá granit màu đỏ, giống như bậc tam cấp của các tòa nhà lớn ý. Thích lắm, dễ lau chùi, mà lúc nào trông cũng bóng loáng. Hồi đấy nhà mình lát cũng rẻ, chỉ có 400K/m thôi Nhà mình ngày xưa mua ở đường Trường Chinh, mình thấy ở đó rẻ. Nhưng mà giá mỗi hàng cũng chênh nhau đến hàng chục nghìn 1 m, ý. Tốt nhất là đi tham khảo nhiều hàng, sau đó chọn hàng nào giá rẻ nhất. Tải mãi cái ảnh lên mà ko được
Trả lời 8 năm trước
Theo mình thì không nên làm mặt bậc cầu thang bằng đá tự nhiên, tuy nó sạch, dễ lau chùi và lâu cũ nhưng nó rất dễ trơn trượt, cụ già, em nhỏ, thậm chí người lớn nếu không cẩn thận sẽ trượt chân ngã, đặc biệt khi mới lau nhà và thời tiết nồm, mà nhiều đá trong nhà nhìn cũng lạnh. Theo mình, đá tự nhiên chỉ hợp với công sở chứ nhà riêng thì không nên. Nếu ngân quỹ còn dồi dào các mẹ có thể dùng cầu thang gỗ, còn nếu tiết kiệm thì dùng ganito, ganito của Nam Thắng chẳng hạn, mình thấy trông cũng rất đẹp mà giá cả có loại còn đắt hơn đá tự nhiên ý chứ, dùng ganito hút nồm lắm đấy.
Trả lời 8 năm trước
Ui nhà mình đã dùng cầu thang đá >3 năm rồi nè. Lau cực kỳ nhanh khô nhé, nhà mình có 2 con nhỏ liền, hồi mới xây nhà mình còn ko làm con tiện cầu thang cơ, thế mà ko ngã đâu nhé, mặc dù bé nhà mình cứ chạy lên chạy xuống cầu thang ầm ầm, ko phải bám con tiện cầu thang nhé. Còn lạnh thì mình ko thấy lạnh tẹo nào, rất sang. Thời tiết nồm thì chỉ thấy có nền gạch nồm thôi, còn đá cầu thang mình chưa bao giờ thấy nồm. Nếu các mẹ có tiền thì công nhận là nên ốp gỗ, nhưng mà đắt vô cùng luôn, ốp hết cầu thang chắc phải hết vài chục đến hơn trăm triệu cho gỗ tốt. Mà ốp gỗ thì về lâu về dài dễ mối mọt, lau nhà phải bảo quản tốt, ko để nước sũng quá. Còn Granito thì mình can các mẹ, hàng xóm nhà mình dùng granito rất nhiều, xấu vô cùng luôn, lau thì lại khó sạch nữa, mà trông rất quê. Đấy là ý của mình, các mẹ nên tham khảo nhiều rồi quyết định nhé
Trả lời 8 năm trước
Em không dám nói là rành, chẳng qua dạo này làm nhà nên cũng đi mỏi cẳng để tìm hiểu. Đá tự nhiên của Việt Nam thì có 2 loại là marble (cẩm thạch) và granite (hoa cương). Đá marble có vân chạy thành dây nên hoa văn khá to và đa dạng (không tấm nào giống tấm nào), còn granite thì hoa văn nhỏ, trông lặp đi lặp lại. Marble thì không láng bóng, bề mặt "mềm", "êm" hơn granite, giá khá rẻ (200-400k/m), phù hợp để làm cầu thang. Granite có độ nhẵn bóng cao hơn nên ít thấm nước và đắt gấp 3-5 lần marble, thường để làm những bề mặt hay ướt như bàn bếp, mặt tủ lavabo với diện tích không lớn. Về nguồn gốc, đá marble được khai thác ở các vùng núi đá vôi mạn Thanh Hoá, Nghệ An. Đá Nghệ An bao giờ cũng có vân và màu sắc đẹp hơn đá Thanh Hoá, và giá cũng đắt hơn, có loại gấp 2-3 lần. Đá granite thì thường được người bán hàng quảng cáo là khai thác trong mạn Nam Trung Bộ (Bình Định, Phú Yên) nhưng theo em biết thì có một số lấy từ nguồn Trung Quốc - hoa văn giống hệt và giá rẻ hơn đáng kể.
Tuan Dau
Trả lời 8 năm trước
Cầu thang gỗ đẹp hơn bạn ạ, mà chi phí thì ngang nhau
Hanh Beo
Trả lời 8 năm trước
Cầu thang gỗ đẹp hơn bạn nhé ;0
Phú Phạm văn
Trả lời 8 năm trước

Làm câu thang bằng đá tự nhiên (granite) có độ bền, bóng và thẩm mỹ nhất, bạn có thể tham khảo sản phậm tại web http://vutrungstone.com/, nếu có thời gian bạn qua trực tiếp sẽ có nhân viên tư vẫn và bạn sẽ chọn được màu ưng ý với ngôi nhà của bạn. Do cty mình trực tiếp phân phối nên bạn yên tâm về giá cả và chất lượng ạ. Địa chỉ kho của công ty là ngõ 155 Trường Chinh, Phương Liệt - Thanh Xuân, (trên đường đi từ Trường Chinh vào sân bóng Thể Công, gần cây xăng của bên quân đội ạ.)