Sự khác biệt giữa tranh gốm Phù Lãng và tranh gốm bát tràng?

Pham Truong
Trả lời 9 năm trước

Tranh gốm Phù Lãng được đắp nổi hoàn toàn bằng tay,còn tranh gốm Bát Tràng được làm bằng khung có sẵn.Tranh gốm của làng gốm Phù Lãng được nung đốt bằng lò củi,trong khi gốm Bát Tràng được nung đốt bằng lò ga.Màu sắc tranh gốm Phù Lãng đẹp hơn,thể hiện nét tho sơ ,mộc mạc của gốm vì có sử dụng màu men truyền thống là bùn sông và tro rừng.