Mua nhà chung cư khi còn là "dự án", nên hay không?

vợ chồng mình đang tính mua 1 căn chung cư 2 phòng ngủ khoảng 60m2 của Lilama trên quận Tân Phú. giá khoảng 13.6triệu/m2
Nên hay không nên mua nhà trên bảng thiết kế như thế?
ở chung cư tầm trung như vậy có tốn nhiều chi phí tiện ích công cộng không?
cả nhà cho mình xin ý kiến có nên sống ở chung cư không? tư vấn cho em vài chung cư nào tốt nữa nha.
cám ơn cả nhà...

thu
Trả lời 11 năm trước

Mua nhà chung cư bây giờ cũng không đến nỗi lo sợ lắm như 1 người nghĩ đâu. Vì bây giờ khách hàng chúng ta đã hiểu biết hơn về loại hình này rồi, và Chủ đầu tư cũng không còn dám làm ăn ma mãnh như trước nữa. Với quỹ đất của TP Hồ Chi Minh như hiện nay, thì tương lai, nhà chung cư sẽ trở lại thị trường bất động sản rất mạnh. Và đây là giải pháp rất hữu hiệu cho những người như chúng ta, thu nhập trung bình khá và muốn có 1 chổ ở trong TP này. Những kinh nghiệm của người giàu kể lại cho mình, trước đây họ cũng như thế, mua 1 cái chung cư nho nhỏ, hoặc 1 cái nhà ở xa trung tâm, rồi từ từ làm ăn, tích luỹ và dần dần có tiền, thì bán cái này, tiến sâu vào TP hơn, tiến sát hơn lên 1 tầm nữa, cứ thế mà làm, chứ còn trẻ thì ít người mà có điều kiện mua 1 căn nhà ở gần trung tâm sớm lắm. Về căn hộ Liama, hay Lotus thì cũng tốt cả, mình thì đang mua Kim Tâm Hải nằm ngoài cầu Tham Lương tí, nhưng được cái nắm ngay mặt đường Trường Chinh. Khi mua Chung cư thì bạn cần phải đi xem nhà mẫu, phải đi xem thật nhiều dự án để so sánh cái hơn, cái thua từng chung cư. nếu thích cái nào rồi thì bắt đầu kiểm tra năng lực của Chủ Đầu tư, lên phòng địa chính hỏi kỹ về khoản đất đang xây dựng thế nào, rồi xem năng lực các nhà thầu. và cần phải đọc rỏ hợp đồng, nếu cần thiết nên đi đến văn phòng luật sư để hiểu rỏ thêm những quyền lợi của mình trong hợp đồng, và bạn vẫn có thể yêu cầu chủ đầu tư sữa lại hợp đồng cho đúng nguyêt tắc của nó và k có bất lợi cho mình. Nói tóm lại, mua nhà hay chung cư bạn cũng cần phải đi xem nhiều, mất thời gian nhiều để xem nó. Cả tỷ bạc chứ đâu phải mua cái điện thoại đâu. Đây là 1 vấn đề nhiều người trẻ quan tâm lúc này. Mong mọi người chia sẽ thêm

Mr.Duy
Trả lời 10 năm trước

Lâu quá nên chỉ có thể khuyên bạn nên đọc kỹ hợp đồng,thiết kế căn hộ,vật liệu căn hộ và năng lực chủ đầu tư thông qua tự mình tìm hiểu là chính.Nhưng chấp nhận giao nhà trễ hẹn từ 6 tháng-1nam thì lúc đó mới nên mua CC vì tất cả đều như vậy.Tốt nhất nên tìm căn nhà nhỏ lẻ mua ở là an toàn và cũng ít lo nghĩ.Chúc bạn may mắn