Nên mua nhà trung cư không? Nhược điểm của chung cư là gì?

thu
Trả lời 11 năm trước

Đối tượng mua nhà chung cư : chủ yếu là những gia đình trẻ thuộc thế hệ 7X, 8X, họ thường sống độc thân hoặc mới lập gia đình, đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng, có mức thu nhập khá và ổn định và có xu hướng sống hướng ngoại.
- Trong cuộc sống và công việc bây giờ chúng ta thường có quỹ thời gian eo hẹp do những đòi hỏi của công việc, sinh hoạt, we sống theo phong cách công nghiệp và đòi hỏi một không gian đủ cho gia đình và tiện lợi cho sinh hoạt cuộc sống. We không muốn mất quá nhiều thời gian và nguồn lực vào việc xây dựng, cải tạo, sửa chữa, bảo dưỡng các nhà ở riêng lẻ.
- Độ thỏa dụng: Một căn hộ chung cư với 2 hoặc 3 phòng là vừa đủ chi một gia đình bây giờ ( Bố mẹ và 2 con), gỉa sử bạn xây 1 ngôi nhà 40m xây 5 tầng, thì thực tế bạn cũng chỉ sử dụng hết đến tầng 3 chứ ít khi sử dụng đến tầng 4 và 5
- Bạn dễ dàng bố trí thiết kế nhà mình theo sở thích cá nhân: đẹp hơn và ít tốn kém hơn. Vấn đề phong thủy: Đây là vấn đề ảnh hưởng rất lớn tới tâm lý, sức khỏe và nếp sống của người Việt, tại các khu dân cư, khu đô thị mới thì vấn đề về phong thủy: khí, nước, ánh sáng, bố trí nội thất được giải quyết tốt hơn.

- Tầm nhìn và sự riêng biệt của riêng gia điình: Các căn hộ cư thường ở vị trí cao có tâm nhìn rộng và đẹp, Riêng biệt hơn ít có cảnh nhà nọ nhìn sang nhà kia ( Rất quan trọng với các vợ chồng trẻ)
- Với điều kiện giá đất như hiện nay để xây dựng một ngôi nhà riêng biệt có hệ thống giao thông đi lại thuận tiện, cơ sở hạ tầng tốt, môi trường xã hội tốt là khá khó đòi hỏi lượng tiền khá lớn vượt qua sức mua của nhiều người
- Môi trường xã hội, giáo dục: chủ yếu sống ở chung cư là các gia đình trẻ tri thức nên cuộc sống và quan hệ cũng dễ chịu hơn, con cái của chúng ta sẽ có những người bạn cùng trang lứa tốt hơn.
- Chúng ta thường có phong cách sống hướng ngoại, họ đi lại sinh hoạt ở ngòai gia đình nhiều hơn. thích cách sống “khóa cửa để đấy” không cần phải trông nom, bảo dưỡng và khá an toàn. Như nhà mình chỉ có sáng đi làm tối về ngủ, hôm nấu cơm tối hôm không
- Các căn hộ sẽ dễ dàng cho thuê, mua với giá cao, chi phí marketting thấp.
- Mua ôtô: Hiện tại thì còn khá xa sỉ với phần lớn các hộ gia đình ,nhưng trong tương lai thì oto sẽ là phương tiện thong dụng để đi lại, sinh hoạt
- Việc cháy nổ vấn đề đang nóng hiện nay, mình vẫn khảng điịnh là chung cư vẫn an toàn cháy nổ hơn là nhà mặt đất riêng lẻ