Nhà phố hình thang

Tôi có mảnh đất hình thang vuông, đáy nhỏ mặt tiền 4,2 m, đáy lớn 5,65 m, cạnh vuông góc 15,3 m, cạnh xéo góc giáp vách tường 4 m của chung cư, trước nhà là hẻm cụt rộng 2,5 m. Vợ chồng tôi có 2 con Tôi muốn được tư vấn xây một ngôi nhà thật đơn giản. Tầng một có chỗ để xe, phòng khách, nhà bếp, phòng ăn, nhà vệ sinh đặt ở phần sân sau. Tầng hai gồm phòng ngủ lớn có toilet, phòng khách. Tầng ba là hai phòng ngủ nhỏ, toilet chung, sân phơi. Với yêu cầu như trên thì tôi cần chuẩn bị kinh phí ít nhất là bao nhiêu?
Trả lời 16 năm trước
Bạn đang sở hữu mảnh đất khá đẹp, vì nở hậu. Theo phong thủy, mảnh đất như vậy sẽ mang lại nhiều may mắn và thành công. Dựa trên những yêu cầu của bạn, chúng tôi đưa ra tư vấn phương án mặt bằng bố trí công năng sử dụng như dưới đây, đảm bảo hợp lý và thoải mái với người sử dụng. Mặt bằng tầng 1. Tầng một có một khoảng không gian nhỏ để xe máy, bếp và phòng ăn chênh cốt với phòng khách, khoảng xanh và nét thiên nhiên được đưa vào nhà trong tiểu cảnh nhỏ có nước và cây, cầu thang để lộ hòa cùng sức sống tiểu cảnh. Vệ sinh tách ra khu sân sau, sạch và thoáng. Gia chủ có thể thư giãn với việc chăm sóc cây cảnh, bonsai trong khoảng sân phía sau. Sân sau có thể giúp cho bếp, phòng ăn và các phòng ngủ phía trên lấy được gió và ánh sáng tự nhiên. Mặt bằng tầng 2. Tầng hai có phòng ngủ lớn kèm vệ sinh riêng, lấy sáng và thông thoáng từ diện tích sân sau dưới tầng một. Phòng sinh hoạt chung có một góc tiểu cảnh nhỏ vừa là trang trí cho phòng vừa là không gian đệm chống tiếng ồn. Thêm vào đó là khoảng thông tầng lấy ánh sáng khu vệ sinh và thang. Cả căn nhà tràn ngập ánh sáng. Mặt bằng tầng 3. Với chiều rộng hẹp, bạn không thể bố trí hai phòng ngủ cạnh nhau mà phải đặt hai bên cho nên sân phơi phải qua một phòng ngủ nhỏ. Các phòng vẫn lấy ánh sáng từ hai mặt thoáng cộng thêm ô thông tầng.