Bao nhiêu phần trăm dân Trung Quốc tham gia xây dựng Vạn Lý Trường Thành?

Vạn Lý Trường Thành là bức tường thành nổi tiếng của Trung Quốc liên tục được xây dựng bằng đất và đá từ thế kỷ 5 TCN cho tới thế kỷ 16, để bảo vệ Đế quốc Trung Quốc khỏi những cuộc tấn công của người Mông Cổ, người Turk, và những bộ tộc du mục khác đến từ những vùng hiện thuộc Mông Cổ và Mãn Châu.
tran Ninh
Trả lời 14 năm trước
* Có khoảng 3.500.000 người thời đó tham gia xây dựng chiếm 70% dân số Trung quốc thời bấy giời. * Bức thành trải dài 6,352 km (3,948 dặm Anh), từ Sơn Hải Quan trên bờ Biển Bột Hải ở phía đông, tại giới hạn giữa Trung Quốc bản thổ ("đất Trung Quốc gốc") và Mãn Châu, tới Lop Nur ở phần phía đông nam Khu tự trị người Duy Ngô Nhĩ tại Tân Cương
ng tien thanh
Trả lời 14 năm trước
ban tren tra loi rat dung minh chi bo sung phan tram chinh xac la 66%
Duy Thái Phan Nguyễn
Trả lời 4 năm trước

Có khoảng 3.500.000 người thời đó tham gia xây dựng chiếm 70% dân số Trung quốc thời bấy giời

Nguyễn Ngọc Ánh
Trả lời 4 năm trước

Con số rất lớn, phảiđến 60 - 70% dân số trung quốc lúc bấy giừo tham gia xây nên công trình thế kỉ,đúng là không có gì là khôngđánhđổi, nhiều giađình ly tán, biết bao ngừoi chết, thật sự dã man và tàn nhẫn!!!!!!!!!

Thảo Nguyên
Trả lời 4 năm trước

Ước tính số lượng lên tới 800.000người. Hàng ngànngườiđã chết trong quá trìnhxâydựng bứcTrường Thànhnày, trong đó một số được chôn cất ngay dưới móng tườngthành,nhiềuđến mứcVạn Lý Trường Thànhcòn được mệnh danh là “Nghĩa trang dài nhất thế giới”.

Trình Vũ Lục
Trả lời 4 năm trước

Chính xác là khoảng 65% dân số Trung Quốc tham gia lúc bấy giờ nhé các bạnơi!!! Số liệu nayđãđc cập nhật, chính xác hơn

Lê Hương
Trả lời 4 năm trước

Thông tin rất hữuích, biết Trung Quốc xây VLTT từ thời Tần Thủy Hoàng, nhưng không nghĩ là lại nhiều ngừoi tham gia tới vậy, gần như hơn nửa dân sô lúc bấy giờ luôn

Thành Nam
Trả lời 4 năm trước

Cảmơn mọi ngườiđã chia sẻ <3