Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Kinh nghiệm chọn mua tủ hồ sơ hợp lý cho văn phòng

Lại Minh Đức04/12/2018 - 14:17

Lượt xem 170

Bất kỳ văn phòng nào cũng cần tới những chiếc tủ đựng tài liệu. Chọn mua đúng loại tủ đựng hồ sơ giúp cho văn phòng  vừa gọn gàng, khoa học mà còn tạo được tính thẩm mỹ. Cùng vatgia.com điểm qua các tiêu chí cần chú ý khi chọn mua tủ hồ sơ nhé.

Chọn mua tủ hồ sơ dựa vào nhu cầu sử dụng

Để chọn mua tủ phù hợp với nhu cầu chứa đựng bạn hãy tính toán để số lượng sổ sách, tài liệu của công ty. Ví dụ: nếu hồ sơ nhiều loại thì cần chọn tủ có nhiều ngăn để lưu trữ.

Tủ tài liệu gỗ TSG04K-2 giúp lưu trữ lượng hồ sơ vừa và nhỏ

Tủ tài liệu gỗ TSG04K-2 giúp lưu trữ lượng hồ sơ vừa và nhỏ

Chọn mua tủ hồ sơ dựa vào chất liệu của tủ hồ sơ

Chọn mua tủ hồ sơ cho văn phòng có thể chọn những chất liệu tủ khác nhau. Nếu cần một chiếc tủ hồ sơ vừa bền đẹp mà lại sang trọng đẳng cấp thì bạn nên chọn chất liệu là gỗ. Nếu muốn chọn sản phẩm phổ biến, tiết kiệm chi phí có thể mua tủ hồ sơ gỗ công nghiệp, tủ sắt, nhôm…

Tủ hồ sơ sắt Hòa Phát TU09K7CK phun sơn tĩnh điện an toàn, cực bền

Tủ hồ sơ sắt Hòa Phát TU09K7CK phun sơn tĩnh điện an toàn, cực bền

Chọn mua tủ hồ sơ dựa vào đối tượng sử dụng

Nếu là tủ tài liệu cho nhân viên, bạn có thể chọn mua tủ hồ sơ cho văn phòng bằng sắt hoặc gỗ công nghiệp, có thiết kế đơn giản, nhiều ngăn. Tủ đựng tài liệu không bảo mật và thường xuyên sử dụng thì chọn kiểu tủ không cần khóa hay không cần có cánh cửa để tiện cho việc lấy hồ sơ. Tủ hồ sơ dành cho kế toán, quản lí nhân sự, tài chính thì nên chọn loại tủ có thiết kế nhiều ngăn, hộc đựng hồ sơ.

Tủ tài liệu gỗ TSG04K-C3 thường sử dụng cho phòng lãnh đạo

Tủ tài liệu gỗ TSG04K-C3 thường sử dụng cho phòng lãnh đạo

Tủ hồ sơ dành cho lãnh đạo thì chọn mẫu sản phẩm có thiết kế sang trọng, mẫu mã đẹp, chất liệu tốt. Có thể chọn loại tủ hồ sơ bằng gỗ công nghiệp hoặc cao cấp hơn là gỗ tự nhiên với thiết kế đẹp mắt, tiện dụng và trang trọng.

Chọn mua tủ hồ sơ dựa vào diện tích của không gian văn phòng

Đây là điều lưu ý đầu tiên khi chọn mua tủ hồ sơ cho văn phòng. Nếu chọn mua tủ hồ sơ không phù hợp với không gian diện tích văn phòng sẽ dẫn tới tình trạng không gian trở nên chật hẹp, cảm giác bức bối vừa làm việc không hiệu quả. Hoặc là tủ hồ sơ quá bé so với diện tích rộng của không gian, thiếu so với nhu cầu sử dụng của nhiều người.

Chọn mua tủ hồ sơ dựa vào diện tích của không gian văn phòng

Vì vậy, khi chọn mua tủ hồ sơ cho văn phòng, nhất thiết bạn phải cân nhắc tới việc chọn kích thước tủ phù hợp với diện tích không gian. Thông thường tủ văn phòng được thiết kế có kích thước chiều rộng như nhau, chỉ khác nhau về chiều dài. Vì vậy, dựa vào diện tích không gian bạn có thể lựa chọn loại tủ có chiều dài phù phù hợp, có nhiều cánh cửa hay ít cánh cửa.

Để chọn được một chiếc tủ ưng ý thì quả thật không đơn giản, vì nó còn phụ thuộc nhiều yếu tố ảnh hưởng tới quyết định của bạn khi mua hàng. Mong những kinh nghiệm trên đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn. Nếu bạn có kinh nghiệm nào thú vị, hãy chia sẻ với vatgia.com nhé.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn