Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Thế nào là hướng cầu thang phong thủy?

Thietkenhadep25/07/2019 - 17:14

Lượt xem 43

Cầu thang là 1 bộ phận quan trọng trong toàn bộ các ngôi nhà từ biệt thự đến nhà phố sở hữu những cá tính phổ biến từ cổ điển, tân cổ điển cho đến tiên tiến. Bất kỳ giải pháp bề ngoài biệt thự hoặc kiểu dáng nhà phố hoặc mẫu mã nhà đẹp nhắc chung đều không thể bỏ qua các nguyên tắc bố trí cầu thang. Vậy thế nào là hướng cầu thang?

Cầu thang chính là xương sống của ngôi nhà. Nó giúp kết nối những tầng lại có nhau. Đồng thời, cầu thang cũng chính là con đường dẫn khí lưu thông đa số không gian trong ngôi nhà. Vì vậy, cầu thang không chỉ giúp đem lại tính thẩm mỹ cao cho ngôi nhà mà còn là chi tiết phong thủy quan trọng quyết định đến vận mệnh, tài lộc cũng như sức khỏe của cả gia đình. Bài viết này chúng tôi sẽ dành để giới thiệu tới bạn đọc những thông tin về hướng cầu thang phong thủy.

> Xem ngay: Mẫu biệt thự nhà vườn 2 tầng, mẫu biệt thự 2 tầng đẹp NDBT2T25 ( https://thietkethicongnhadep.net/mau-biet-thu-nha-vuon-2-tang-mau-biet-thu-2-tang-dep-ndbt2t25/ )

1. Những phần cấu tạo cầu thang biệt thự nhà đẹp

Về cấu tạo, cầu thang gồm có hai phần: động khẩu và lai mạch.

Phần động khẩu được tính từ 1 tới 3 bậc đầu, còn lại phần lai mạch được tính gồm các bậc còn lại cả thân cầu thang và chiếu nghỉ. Với các gia đình có thang máy, vì vận động theo phương thẳng đứng nên phần động khẩu và lai mạch được tính là một.

2. Phép bố trí hướng cầu thang nhà ống và biệt thự

Theo những chuyên gia kiểu dáng nhà đẹp thì việc xếp đặt phần động khẩu được coi là phần quan trọng nhất trong công việc bố trí cầu thang của căn nhà. Phần này chính là nơi tiếp thu khí giống như cửa vào nhà, còn lai mạch là nơi dẫn khí tới các tầng buộc phải ít quan trọng hơn. Động khẩu cần được gia chủ xếp đặt tại vị trí với cung rẻ nhất để mang lại được các tài lộc cho gia đình.

Cụ thể các phép sắp xếp như sau:

  • Phép tiếp mạch: Phép xếp đặt này dùng cho ví như khí tới yếu, đi trầm, đê phục. Vậy phần động khẩu buộc phải sử dụng tối thiểu 3 bậc được sắp xếp nằm trọn vẹn trong cung bậc thấp thì mới sở hữu đủ khả năng để hấp thụ cát khí chuyển đến lai mạch.
  • Phần thừa khí: dùng cho giả dụ khí đến mạch thô ngạch, trực cấp (những nhà xếp đặt cầu thang ở phía ko kể thảng hướng đến nhà, hay gần cửa ra vào,…) chính bởi thế phần động khẩu chỉ cần một bậc vào cung vị rẻ là đủ.
  • Phép khí mạch kiêm thu: Được kiểu dáng phục vụ giả dụ khí đến bình ổn, không quá trực cấp hay đê phục (như nhà bố trí cầu thang giữa nhà, hay ko trực hướng sở hữu cửa,…). Như vậy phần động khí nên sử dụng 2 bậc để với thể nằm trong cung vị rẻ, 1 bậc sở hữu tác dụng thu khí, một bậc khác chuyển mạch.

Mặc dù phần lai mạch chỉ là phần phụ. Tuy nhiên, gia chủ cũng ko được coi thường bộ phận này của cầu thang, bởi lẽ giả dụ phần động khẩu đã thấp, phần lai mạch cũng thấp thì đương nhiên hướng cầu thang của nhà bạn sẽ là hướng đẹp giúp thu hút được đa dạng tài lộc và may mắn hơn đến cho cả gia đình.

> Xem ngay: Mẫu nhà biệt thự 2 tầng chữ L đẹp sang trọng NDBT2T49 ( https://thietkethicongnhadep.net/biet-thu-2-tang-hinh-chu-l-mau-nha-2-tang-hinh-chu-l-ndbt2t49/ )

3, Hướng cầu thang phong thủy

Hướng cầu thang bao gồm mọi hướng của động khẩu và lai mạch. Hướng cầu thang được lấy là hướng từ trên đi xuống và lấy hướng đối diện khiến cho tọa hướng của cầu thang.

4, Vị trí và bậc cầu thang

Theo quan niệm phong thủy, cầu thang chính là điểm khởi đầu để dẫn những luồng khí tốt vào khắp diện tích sinh hoạt của ngôi nhà. Chính bởi vậy mà điểm khởi đầu của cầu thang trong nhà buộc phải được ngoại hình 1 bí quyết thông thoáng buộc phải được đặt ở những cung lành sở hữu hướng tốt để mang lại vượng khí.

 

5, bố trí số bậc cầu thang hợp phong thủy

một vấn đề quan trọng không thể ko nói đến ấy chính là ngoại hình số bậc cầu thang. Nên để ý thiết kế số bậc cầu thang sao cho từ bậc trước tiên tới kết thúc bắt buộc rơi vào cung “sinh” trong vòng tuần hoàn “sinh – lão – bệnh – tử”.

Thông thường số bậc của cầu thang thường rơi vào các số lẻ như 17, 19, 21,…

Số bậc cầu thang được tính từ bậc trước tiên cho tới điểm kết thúc bao gồm cả chiếu tới và hành lang. Nếu có chiếu nghỉ thì sẽ được tính như một bậc cầu thang bình thường với công thức tính là 4*n + 1 = số bậc.

Trên đây là những thông tin cần thiết giúp người mua với thể hiểu rõ hơn về hướng cầu thang (cầu thang phong thủy). Hi vọng bài viết sẽ đem đến phổ biến thông tin bổ ích giúp bạn bề ngoài được chiếc cầu thang vừa đẹp vừa hợp phong thủy cho ngôi nhà thân yêu của mình.

  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

Minh Hiếu

18/11/2019 - 12:45

Mình cũng đang chưa biết đặt hướng cầu thang như nào, may quá đọc được bài viết này

Mình cũng đang chưa biết đặt hướng cầu thang như nào, may quá đọc được bài viết này

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn