Bố tôi mệnh mộc, Mẹ mệnh hỏa. Vậy khi sơn nhà thì chọn màu sơn nào?

Cảm ơn các bạn giúp tôi.

quanghung.business@yahoo

ghjhgj
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

Theo quy luật Ngũ hành tương sinh tương khắc có những cách dùng màu sắc dưới đây:

- Mệnh Kim nên sử dụng màu trắng, màu vàng hoặc nặng về màu vàng (Thổ sinh Kim);

- Mệnh Thủy dùng màu đen, xanh lam là màu của bản mệnh hay màu trắng theo quy luật Kim sinh Thủy;

- Mệnh Thổ nên dùng màu hồng, đỏ (Hỏa sinh Thổ) hoặc màu nâu đất, vàng đất, xám;

- Mệnh Hỏa dùng màu xanh (Mộc sinh Hỏa) hoặc màu đỏ, hồng, cam;

- Mệnh Mộc nên sử dụng màu xanh, màu đen (Thủy sinh Mộc).

Vì Bố Mẹ bạn thuộc mệnh Mộc và Hỏa đều hợp với màu xanh nên theo mình sơn nhà chọn màu xanh là hợp lý bạn ạ.

Trên là những góp ý của mình. Mong rằng nó sẽ giúp ích cho bạn.

Chúc vui.

Công ty Việt Cường
Trả lời 13 năm trước

theo cung và mệnh, bạn nên sơn nhà màu xanh nước biển là tốt nhất, sau đó đến màu trắng

chúc bạn luôn ấm cúng trong căn nhà của mình