Tại sao một số nước như Nga, Mỹ được phép có vũ khí hạt nhân. Còn các nước khác lại không được ?

tu
Trả lời 16 năm trước
Đó là những nước đầu tiên có vũ khí hạt nhân, lại là các nước lớn nữa. Khi đó chưa có Hiệp ước Không phổ biến Vũ khí Hạt nhân nên những nước này tha hồ nghiên cứu chế tạo vũ khí hạt nhân mà không bị cấm. Hiện nay do các hiệp ước hạt nhân do các nước này ký với nhau các nước này đang cắt giảm dần số vũ khí hạt nhân đang tồn tại và hạn chế nghiên cứu chế tạo thêm.