Rút vốn góp khỏi công ty TNHH hai thành viên

Hiện tại, tôi là Giám đốc của cty TNHH 2 thành viên. Người góp vốn với tôi đang muốn rút vốn. Xin vui lòng cho biết các thủ tục để hoàn vốn cho người đó? Và thủ tục chuyển phần vốn góp đó cho một người khác để làm thành viên góp vốn trên GPKD?
Trả lời 15 năm trước
Việc hoàn vốn cho thành viên do bạn và thành viên này thỏa thuận. Về việc đăng ký thay đổi thành viên do chuyển nhượng phần vốn góp, bạn liên hệ Phòng đăng ký kinh doanh Tỉnh, Thành phố nơi đăng ký kinh doanh để được cấp mẫu Thông báo (mẫu MTB-12). Kèm theo Thông báo phải có Hợp đồng chuyển nhượng, có xác nhận của Công ty; xuất trình bản chính sổ hộ khẩu hoặc giấy CMND của thành viên mới (khi đi nộp Thông báo). Phòng đăng ký kinh doanh sẽ cấp biên nhận theo mẫu MTB-19 cho Công ty. Và trong hạn 7 ngày kể từ ngày nhận được thông báo, Phòng ĐKKD đổi giấy Chứng nhận ĐKKD cho Công ty.