Chuyển nhượng phần vốn góp công ty TNHH cho người ngoài công ty

Xin cho biết nếu các thành viên của công ty trách nhiệm hữu hạn muốn chuyển nhượng phần vốn góp cho người không phải là thành viên thì cty TNHH có phải đăng ký kinh doanh lại không?
Trả lời 15 năm trước
Khi công ty TNHH có 2 thành viên trở lên thay đổi thành viên do chuyển nhượng phần vốn góp thì công ty gởi “thông báo thay đổi thành viên công ty TNHH do chuyển nhượng” đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi công ty đã đăng ký kinh doanh (không phải đăng ký kinh doanh lại). Kèm theo thông báo phải có hợp đồng chuyển nhượng và các giấy tờ chứng thực đã hoàn tất việc chuyển nhượng, có xác nhận của công ty, xuất trình bản chính sổ hộ khẩu, hoặc chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của thành viên mới. Xin lưu ý bạn : việc chuyển nhượng vốn góp phải thực hiện theo Điều 32 Luật Doanh nghiệp.