Phân tích kỹ thuật - đối phó với ngày trả cổ tức bằng cổ phiếu

Nhưng gặp phải một vấn đề: ngày 8/5/2007 là ngày giao dịch không hưởng quyền của REE: giá REE từ 243.00 xuống 170.000 một cổ phiếu, đồ thị giá đi xuống (trong khi thực chất là giá REE đi lên: 162 lên 170) Nếu muốn phân tích chuẩn thì chúng ta phải điều chỉnh toàn bộ giá của những ngày trước đó. Nhưng như thế thì quá khó do khối lượng phải điều chỉnh rất nhiều. (nhân toàn bộ giá của ngày trước đó với 2 và chia 3) Bạn nào có cách điều chỉnh nào khác hay không? và đặc biệt là sửa trong MetaStock được thì càng hay! Giúp mình với. Thanks!
Trả lời 15 năm trước
Bác vào đây thử http://www.phantichcophieu.com/tabid/79/Default.aspx em thấy họ có chỉnh sửa thành file Excel rồi đó, download về ngâm cứu thử xem.