Mối quan hệ giữa giá trị hàng hóa và giá trị thặng dư?

game addiction
Trả lời 2 năm trước
ai giúp tui với

Tài Tài
Trả lời 2 năm trước
ai giúp với :((

Tùng Linh
Trả lời 2 năm trước
giúp với ạ
Nguyên Võ
Trả lời 2 năm trước
giúp em câu này với

Trang Duong
Trả lời 2 năm trước
Trong trường hợp giá trị hàng hóa không đổi thì việc làm giảm hao phí lao động xã hội cần thiết trong quá trình sản xuất hàng hóa sẽ làm tăng giá trị thặng dư và ngược lại
Anh Thư Đồng Nguyễn
Trả lời 1 năm trước

giá trị hàng hóa là 1 thuộc tính của hh, là hao phí ld, ld xh của người sx hh kết tinh trong hh đó

**** giá trị thặng dư là 1 bộ phận, giá trị thặng dư là 1 bộ phận của giá trị ms dôi ra ngoài giá trị hh sức ld do người công nhân tạo ra và thuộc về tư bản, khái niệm tư bản

khái niệm giá trị hàng hóa= c+v+m

giá trị thặng dư là m

--> giá trị thặng dư là 1 bộ phận của giá trị ms, giá trị thặng dư là 1 bộ phận cấu thành giá trị hàng hóa

  1. giá trị hàng hóa ( khái niệm)nếu ld của người sx hh đc đề cập thì nó chỉ là giá trị tư nhân

giá trị hàng hóa bao gồm: c+v+m

sự giống và khác nhau giữa giá trị hàng hóa và giá trị thặng dư

điểm giống nhau: đều do hao phí ld của người tạo ra

điểm khác nhau:

giá trị hh biểu hiện mối qh giữa người sx hh

còn giá trị thặng dư thể hiện mối qh giữa người sở hữu tư liệu sx và người làm thuê