Thắc mắc về thương mại điện tử GSO

Em xin chào các anh chị! Cho em hỏi về chương trình thương mại điện tử GSO- chương trình hợp tác của một công ty nào đó (em không nhớ tên) với Savicom, đọc báo trên mạng cũng được tiền (nghe hấp dẫn thiệt), không biết chương trình này có ưu nhược điểm gì, có đáng tin không? Anh chị nào có biết xin chỉ giáo cho em. Chân thành cám ơn !!!
Trả lời 15 năm trước
Chào bạn, Thời gian vừa qua mình đang tìm hiểu một số vấn đề về hình thức bán hàng đa cấp và có post một bài (bạn có thể tìm đọc) Rất trùng hợp là khi mình tiếp tục tìm hiểu loại hình này đã có dịp tìm hiểu về GSO(vào thứ 6 vừa rồi)mình dự định sẽ post bài thêm để các bạn đọc nhưng nếu bạn đã hỏi thì mình chia sẻ luôn. Đây không phải là bán hàng đa cấp tuy nhiên hình thức của nó cũng tương tự như vậy, đây là hình thức kinh doanh theo mạng.Nó không đưa ra sản phẩm như bán hàng đa cấp nên phần nào tránh được suy nghĩ "lừa đảo" ban đầu .Cũng tìm kiếm bạn bè để tạo mạng lưới nhằm đạt được hoa hồng,hiện nay công ty đang hoạt động ở sân vận động quân khu 7 (hình như đây là nhánh của savicom) và có sự liên kết với techcombank. Có 2 cách để bạn tham gia vào công ty này. * Một là bạn tham gia free nghĩa là không tốn phí.Bạn sẽ đọc quảng cáo để tích điểm(đổi thành tiền)nhưng chắc với bạn là thời gian và tiền bạc mà bạn bỏ ra khi đọc báo nhiều hơn số bạn kiếm được từ cách này.Hoặc bạn giới thiệu thêm bạn bè tham gia mỗi người bạn nhận được 0.01-0.05GM (GM là GSO Money, đây là đơn vị tính của GSO) 1GM=1USD. Khi bạn tích lũy được 100GM bạn sẽ trở thành VIP. * Hình thức thứ hai để trở thành VIP nhanh hơn bạn có thể mua lại GM(100USD).đây chính là mục đích chính của những tư vấn viên tại công ty khi mời bạn tham gia. Khi đó bạn sẽ có những quyền lợi dành cho VIP như sau: Bạn sẽ sở hữu 1 thẻ tài khoản của techcombank (để tiện cho việc thanh toán hoa hồng)mình nghĩ đây là lợi ích của techcombank khi liên kết với savicom. Ngoài ra bạn khi trở thành VIP cũng sẽ được hưởng những ưu đãi khi mua sắm ở những nơi savicom liên kết (tương tự như taxi gia đình vậy) nhưng phạm vi là không nhiều. Bạn còn sở hữu 1 tài khoản đăng nhập trong thư viện của www.gso-media.com chỉ dành riêng cho VIP.Nghe đâu trong thư viện toàn sách hay (hàng độc không hà). Và quyền lợi quan trọng nhất khi bạn trở thành VIP là bạn sẽ có quyền kinh doanh tại đây. Khi đó cứ mỗi VIP bạn giới thiệu được bạn sẽ nhận được 30GM(vừa có một đợt khuyến mãi cho VIP là tặng them 20GM cho 1 VIP giới thiệu được nhưng hình như đã hết hạn vào hôm qua) Nếu bạn thiết lập được mạng lưới 3 người tuyến dưới và 3 người náy tiếp tục thiết lập mạng lứoi cho mình đến lúc mạng lưới mà bạn là đầu có 10 VIP bạn sẽ lên 1 sao,từ đây cứ mỗi VIP mà tuyến dứoi của bạn giới thiệu bạn sẽ có thêm 7$/VIP. và cứ như vậy khi bạn lên 2 sao, 3 sao hoa hồng sẽ tăng theo tuyến 6$/VIP,5$/VIP.bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn nếu bạn quan tâm, vì mình chỉ có 30 phút để biết về các chính sách và hoa hồng này bạn có thể tham gia buổi thuyết trình của họ( mình chưa tham gia) Thực ra mỗi người nhìn nhận công việc theo nhiều hướng khác nhau. Có người cho là tốt, người cho là xấu, nhưng theo mình thì nó không thích hợp với mình. * Thứ nhất mình là sinh viên nên không muốn phủ nhận kết quả học tập bấy lâu nay (vì khi tham gia vào đây ban không cần kiến thức gì cả, tất cả sẽ được đào tạo lại cho bạn, đó là những CHIÊU THỨC để bạn thuyết phục bạn bè tham gia)n ếu bạn thành công trong lĩnh vực lôi kéo bạn bè vảo cuộc và thu nhập của bạn có được từ túi bạn bè của bạn và bạn bè tuyến dưới của bạn len đến hàng chục triệu mỗi tháng bạn co muốn khi ra trường cầm cái bắng tốt nghiệp trong tay đi xin một việc làm ưa thích với đồng lương vài triệu không? * Thứ hai mình thấy thu nhập của loại hình này không ổn định (lúc có lúc không) may mắn gặp mấy người bạn dễ tin thì bạn có tiền mà nhiều khi gặp những người ngại rủi ro (ví dụ như mình đây chẳng hạn) trong công việc mới mẻ này nhiều khi bạn tốn nhiều thời gian thuyết phục mà không có kết quả. * Cuối cùng mình xin chia sẽ thế này đối với loại công việc thế này đừng nói là tốt hay xấu, tin hay lừa đảo là từ những suy nghĩ cá nhân mỗi người. Nếu bạn thấy thích hợp và có khả năng lôi kéo được người khác tham gia thì bạn hãy làm( lúc đó đứa nào nói lừa đảo bạn có thể chửi thẳng vào mặt nó rằng"lừa đảo sao tao làm lâu nay") Nhưng nếu nó không thích hợp cho bạn và bạn bè của bạn không thích hình thức này mà bạn tham gia vào thì bạn sẽ cho rằng mình bị lừa đảo. Nhưng lúc đó mình sẽ hỏi rằng ai lừa đảo bạn?Chính bạn lừa bạn đấy(vì bạn không suy nghĩ kỹ khi đưa ra quyết định mà,chỉ vì bạn ham làm giàu từ túi tiền của bạn bè thôi mà) Nếu bạn vẫn còn suy nghĩ thì mình gửi cho bạn bài viết này sau khi đọc nó bạn sẽ hiểu nhiều hơn http://www.chungta.com/Desktop.aspx/CNTT-VT/Thuong-Mai-Dien-Tu/Tien_truc_tuyen_khong_phai_tren_troi_roi_xuong vì mùa hè là mùa sinh viên đi tìm việc làm nhiều mà khi bạn là sinh viên tham gia thì đối tượng mà bạn nghĩ tới để mời là ai? sinh vien chứ ai .mình cũng đã có 3 "cơ hội "để tìm hiểu rồi đó,nhưng không tham gia mà hỏi nhiều lém. Hihi Thân chào