Hỏi về ảnh hưởng của lạm phát

Xin chào cả nhà Xin cả nhà cho em hỏi về vấn đề : Lạm Phát ở Việt Nam và các vấn đề ảnh hưởng của lạm phát ở Việt nam tới nền kinh tế và tới các nhà đầu tư. Em xin chân thành cảm ơn các ý kiến đóng góp và giúp đỡ !!
Trả lời 15 năm trước
Theo mình, trước khi xác định ảnh hưởng của lạm phát thì cần xác định rõ lạm phát là gì và xác định lạm phát như thế nào? Lạm phát, theo cách hiểu từ trước, là sự tăng lên của mức giá chung, làm giá trị của đồng tiền giảm đi. Còn đo lường lạm phát, thông thường người ta vẫn dùng chỉ số giá tiêu dùng CPI. Nhưng CPI so với gốc nào? Lạm phát của năm 2007 là CPI tháng 12 năm 2007 so với tháng 12 2006 (như ở Việt Nam) hay CPI bình quân 2007 so với 2006? Các bạn cho ý kiến với...
manh tay tri
Trả lời 14 năm trước
Các bác trả lời dùm:"ảnh hưởng của thất nghiệp đến lạm phát"??