Kinh tế chính trị Mác- Lênin

Tại sao giá cả của ruộng đất lại được xác định trên ruộng đất xấu ?

Vũ Thu Dung
Trả lời 3 năm trước

Giá cảruộng đất là hình thức địa tô tư bản hoá. Bởi ruộng đất đem lạiđịa tô, tức là đem lại một thu nhập ổn định bằng tiền nên nó được xem như một loại tư bản đặc biệt. Còn địa tô chính làlợi tứccủa tư bản đó. Do vậy giá cả ruộng đất chỉ là giá mua địa tô do ruộng đất mang lại theo tỷ suất lợi tức hiện hành. Nó tỷ lệ thuận với địa tô và tỷ lệ nghịch với tỷ suất lợi tức tư bản gửi vàongân hàng nha bạn

Viettrung Nguyen
Trả lời 3 năm trước
cảm ơn bạn nhiều