Tín dụng là gì? Lấy ví dụ về tín dụng?

Tín dụng là gì? Ví dụ về tín dụng.

Mọi người làm rõ giúp tôi khái niệm này. Cảm ơn mọi người.

Khanh Tran
Trả lời 4 năm trước

Tín dụng là khái niệm được sử dụng rộng rãi trong quá trình cho vay, nhất là các khoản vay ngắn hạn

Ví dụ về tín dụng

Có nhiều hình thức cho vay tín dụng khác nhau. Khi ngân hàng cung cấp cho khách hàng các khoản vay mua xe, thế chấp, khoản vay chữ ký và hạn mức tín dụng, tất cả đều là hình thức vay tín dụng. Về cơ bản ngân hàng đã giao một khoản tiền cho vay và người vay phải trả lại tiền vào một ngày trong tương lai. Ví dụ, khi ai đó mua hàng tại trung tâm mua sắm tại địa phương bằng thẻ visa của anh ấy, khoản thanh toán của anh ấy được gọi là một hình thức tín dụng vì anh ấy đang mua hàng với sự thật rằng anh ấy cần phải trả tiền cho họ sau

Linh
Trả lời 4 năm trước

tín dụng hiểu đơn giản là các khoản vay ngắn hạn, nhưng tín dụng và cho vay thì không giống nhau, chi tiết bạn truy cập link nha

https://vatgia.com/hoidap/3969/67862/phan-biet-cho-vay-va-tin-dung.html