Có cần thiết phải chuyển đổi quyền sở hữu tài sản khi thành lập doanh nghiệp tư nhân không?

Mình có một vấn đề cần được giúp đỡ như sau: Mình là chủ một doanh nghiệp tư nhân. Vừa rồi mình có lập một dự án xây dựng nhà máy chế biến. Mình dự định sẽ xây dựng nhà xưởng này trên mảnh đất của mình (sở hữu dưới tên mình). Vậy theo các bạn mình có phải chuyển đổi quyền sở hữu mảnh đất này sang thành tài sản của doanh nghiệp không? Theo quan điểm của cá nhân mình thì chủ sở hữu doanh nghiệp tư nhân phải chịu trách nhiệm vô hạn đối với các khoản nợ và nghĩa vụ của mình nên việc chuyển đổi là không cần thiết, còn các bạn, các bạn nghĩ sao, xin cho giúp ý kiến. Xin cảm ơn!
Trả lời 15 năm trước
Trên Saga đã có thảo luận về vấn đề này. Bạn xem bài này nhé: Trao đổi thêm về tình huống luật DN