Khái niệm Debenture stock

Mình có thuật ngữ Debenture stock muốn dịch sang tiếng Việt nhưng không biết dịch làm sao mong các bạn giúp với. Thanks
Trả lời 15 năm trước
Debenture stock là một tên gọi dễ gây nhầm lẫn và không hoàn toàn chính xác - Đây là một tên gọi "không chính xác" của một khái niệm khác là preferred stock. Nó mang cùng nội dung với preferred stock là loại cổ phiếu cho phép trả các khoản lãi cố định theo các chu kỳ về thời gian định trước. Còn debenture (trái khoán) thì được hiểu là khoản cho vay hay tài trợ không có tài sản đảm bảo, và đảm bảo duy nhất là sự tín nhiệm đối với người đi vay. Có thể tạm gọi là khế ước vay tín chấp, qua một văn bản gọi là indenture. Trái phiếu có thể xem là một loại vay khế ước không có đảm bảo debenture.