Xin cho biết qui định của Nhà nước về ngôn ngữ trình bày trên nhãn hàng hóa lưu thông (cụ thể tại văn bản nào)?

Nguyen Thi Huyen Trang
Trả lời 15 năm trước
Theo Thông tư số 09/2007/TT-BKHCN (06/04/2007 của Bộ khoa học và công nghệ hướng dẫn thi hành một số điều của Nghị định số 89/2006/NĐ-CP (30/8/2006) của Chính phủ về nhãn hàng hóa có qui định về ngôn ngữ trình bày trên nhãn hàng hóa như sau: Những nội dung của nhãn bằng tiếng Việt nếu dịch ra ngôn ngữ khác thì không được làm hiểu sai nội dung tiếng Việt của nhãn. Nếu ghi những nội dung không bắt buộc bằng ngôn ngữ khác thì không phải dịch ra tiếng Việt nhưng không được làm hiểu sai bản chất, công dụng của hàng hoá và không được làm hiểu sai nội dung khác của nhãn. Cùng một nội dung trên nhãn gốc thì kích thước chữ của ngôn ngữ khác không được lớn hơn kích thước chữ tiếng Việt. Nguồn: Thời báo Kinh tế Việt Nam