Hướng dẫn các thủ tục về thuế đối với sản phẩm phần mềm tin học

ôi có tình huống như sau xin nhờ các anh chị hỗ trợ: Sau khi hoàn thành 1 website cho khách hàng, doanh nghiệp tôi có xuất một hoá đơn cho khách hàng trị giá 8 triệu (tiền công thiết kế), tuy sản phẩm phần mềm thuế bằng 0 nhưng phải kê khai báo cáo thuế. Anh chị hướng dẫn giúp tiền công thiết kế đó tôi có cần báo cáo thuế chi tiết từng phần việc gì không? (mặc dù đã thuế bằng 0 nhưng phải kê khai hợp lý).
Trả lời 15 năm trước
Theo mình, trường hợp này thuế suất thuế GTGT là 0%, doanh nghiệp của bạn đã xuất hoá đơn, việc kê khai thuế GTGT theo hoá đơn này không cần chi tiết đến từng công việc cụ thể. Việc kê khai hoá đơn này trước hết được thực hiện trên bảng kê hoá đơn chứng từ hàng hoá dịch vụ bán ra mẫu số 01-1/GTGT: cột mặt hàng ghi theo hoá đơn, cột thuế suất ghi 0%, cột thuế GTGT ghi 0; sau đó tổng hợp vào Tờ khai thuế GTGT mẫu số 01/GTGT. Chúc bạn thành công!