Tìm hiểu về ma trận SWOT

Các bạn cho mình hỏi nhé. Trong ma trận SWOT, khi tìm được những điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội, thách thức, nếu kết hợp SO (điểm mạnh bên trong và cơ hội bên ngoài) thì xây dựng được chiến lược gì trong kinh doanh? Tương tự ta có ST, WO, WT thì xây dựng được chiến lược gì? Mong các bạn chỉ giáo, nếu có ví dụ thì quá tốt. Cảm ơn mọi người nhiều lắm.
Trả lời 15 năm trước
Tình cờ, mình phát hiện ra trang web rất thú vị mà các câu hỏi liên quan sau đây đều được trả lời: 1. Phân tích SWOT là gì và làm nó như thế nào? Mẫu một số công ty đã làm thực tế như: Nike, Amazone, Starbuck... 2. Ngoài SWOT còn có các kỹ thuật khác như: PEST, Marketing Mix, PLC, CRM, Chuỗi giá trị... Tôi hy vọng giúp được các bạn mới làm quen với các kỹ thuật này qua trang web: http://www.marketingteacher.com/