Xin hỏi về việc mua bán giữa các doanh nghiệp cùng một người đứng đầu

Mình có một vấn đề thắc mắc muốn hỏi, nhờ các bạn giải đáp giúp. Chẳng là mình đang thanh toán cho một công ty (là công ty TNHH, đang vay vốn tại ngân hàng của mình). Qua xem xét hóa đơn chứng từ của công ty này mình nhận thấy công ty này chủ yếu mua bán với một công ty (cũng là TNHH) mà cả hai công ty này đều cùng một người đứng ra làm chủ tịch hội đồng thành viên, cả phó giám đốc cũng là cùng một người luôn. Chỉ khác nhau ở chỗ giám đốc thôi. Vậy cho mình hỏi có hoạt động gì mờ ám giữa các công ty này không? Tại sao phải lập ra nhiều công ty như vậy? Mong được các bạn giúp đỡ. Mình xin cảm ơn.
Trả lời 15 năm trước
Theo mình nghĩ cũng có thể là bình thường (nếu người chủ các doanh nghiệp đó thực sự là người giỏi) Người chủ doanh nghiệp lập ra nhiều công ty để dễ quản lý hơn đồng thời tăng khả năng mở rộng thị trường. - Thay vì để 1 bộ máy phình to thì chia ra thành nhiều bộ máy để chuyên môn hóa (Ví dụ: 1 công ty chuyên sản xuất, 1 công ty chuyên kinh doanh) => dễ quản lý. - Có nhiều công ty, cơ hội tìm kiếm khách hàng sẽ tăng cao hơn
wto phượng
Trả lời 11 năm trước

Mua bán qua lại thìđầu rađầu vào tự mìnhđiều chỉnhà? Mỗi công ty phải một mặt hàng khác nhau?

Vietinbank