Giúp em tài liệu về chứng khoán phái sinh với các anh chị ơi

Chứng khoán Phái sinh ở Việt Nam vẫn chưa phát triển cho lắm nếu chưa muốn nói nó vẫn đang ở dạng sơ khai. Em đang tìm tài liệu về vấn đề này nhưng khổ một nỗi ở Việt Nam chẳng có mấy, mà tài liệu nước ngoài em đọc không thông (trình độ T.Anh còi cọc mà). Anh chị ơi, có ai có thông tin gì về chứng khoán phái sinh thì mách cho em với. Em cảm ơn mọi người.
Trả lời 15 năm trước
Các loại chứng khoán phái sinh hiện nay đã được cung cấp bởi một số tổ chức tài chính, đặc biệt là ngân hàng. Nhưng nhìn chung số lượng và quy mô giao dịch còn rất thấp do một số quy định hạn chế từ các cơ quan chức năng. Hiện nay các loại chứng koán phái sinh được giao dịch chủ yếu ở Việt Nam là các hợp đồng kỳ hạn đổi ngoại tệ (currency forwards), hợp đồng quyền chọn ngoại tệ (currency options), hợp đồng quyền chọn vàng (gold options), hợp đồng hoán đổi lãi suất (interest rate swaps)... Hện nay có thể xem là giai đoạn chín mùi cho việc phát triển các loại chứng khoán phái sinh ở Việt Nam, đặc biệt là các phái sinh trên ngoại tệ và cổ phiếu, trái phiếu và chứng chỉ quỹ. Nhưng việc hình thành và phát triển các thị trường này ở Việt Nam vẫn còn vướng một số khó khăn về pháp lý, trình độ thị trường, hạ tầng kĩ thuật, nhân lực... Và để hoàn thiện các yếu tố này không phải là việc đơn giản, có cần sự phối hợp đồng bộ từ các cơ quan quản lý đến các tổ chức cung cáp sản phẩm phái sinh và cả những nhà đầu tư có nhu cầu sử dụng. Theo quan điểm của riêng mình, thị trường các chứng khoán phái sinh sẽ thật sự bùng nổ ở nước ta trong 1-2 năm tới, khi thị trường tài chính đạt đến một mức độ phát triển cao hơn Vài thông tin chia sẻ, chúc bạn vui vẻ, học tập và nghiên cứu tốt các vấn đề này. Ngoài lề một chút, hình như mình bằng tuổi nhau bạn nhỉ!
Phạm Văn Sang
Trả lời 15 năm trước
lên google mà seach bạn ạh, ra nhiều bài viết lắm [:D]