Xin hỏi về quản trị kinh doanh

Hiện em là sinh viên năm nhất khoa kinh tế quản trị kinh doanh, em không biết nghành quản trị kinh doanh học những gì? Sau này ra trường sẽ làm gì? Em thấy nó bao la quá, em rất muốn sự giúp đỡ cũa các anh chị đi trước. Em chân thành cảm ơn.
Trả lời 15 năm trước
Chào bạn. Mình cũng đang học quản trị kinh doanh năm cuối của trường Đại học Kinh tế quốc dân. Bạn theo nghành này thì bạn sẽ được học về quản trị sản xuất, quản trị marketing, quản trị tài chính, quản trị chức năng thương mại,.... các môn bạn được học tùy theo từng trường đặt ra. Nhưng các trường sẽ đào tạo cho bạn kiến thức chung nhất, cơ bản nhất về quản lý 8 lĩnh vực : sản xuất, marketing, tài chính, nhân lực, .... Còn sau khi ra trường thì tùy theo năng lực của bạn bạn có thể làm trong các lĩnh vực như tài chính, ngân hàng, bưu chính viễn thông,... Nhưng thường sau khi ra trường bạn sẽ là sales có thể bạn sẽ làm trong lĩnh vực khác nhưng khi đó cũng không hẳn là bạn làm trái nghành cái quan trọng nhất vẫn là hành vi kinh tế thôi bạn à. Chúc bạn thành công trên con đường mà bạn đã chọn.