Nhà nước có chính sách phát triển cho doanh nghiệp vừa và nhỏ ko?

Các bạn có thể cho biết nhà nước đã có những chính sách nào cho doanh nghiệp vừa và nhỏ ko ? Cụ thể của chính sách đó là gì ?
Nguyen Thi Huyen Trang
Trả lời 15 năm trước
Phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ là nhiệm vụ trọng tâm lớn trong phát triển nền kinh tế nước ta. Theo thứ trưởng bộ kế hoặch và đầu tư Trương Văn Đoan : Chính sách hỗ trợ các DNNVV.các chính sách trợ giúp doanh nghiệp cần được điều chỉnh bổ sung phù hợp với các thông lệ quốc tế và cam kết Việt Nam khi tham gia. Trước hết tập trung vào các nội dung chính sau: Thứ nhất, đẩy mạnh hơn nữa việc cải thiện môi trường pháp lý đầu tư kinh doanh, đặc biệt là thủ tục hành chính, gia nhập thị trường… Thứ hai, cụ thể hoá định nghĩa DNNVV trên cơ sở tiêu chí số lao động trung bình hàng năm và quy mô vốn hoạt động của doanh nghiệp, phân theo nhóm ngành chính của Hệ thống phân ngành kinh tế để làm căn cứ thống kê, phân loại DNNVV… Thứ ba, các cơ quan nhà nước chủ yếu tập trung thực hiện các nhiệm vụ về quản lý nhà nước và trợ giúp gián tiếp thông qua việc xây dựng các chương trình, dự án. Thứ tư, cần thiết hình thành và củng cố mạng lưới các đầu mối trợ giúp DNNVV ở địa phương với sự chỉ đạo hướng dẫn thống nhất của cơ quan quản lý Nhà nước về xúc tiến phát triển DNNVV.