Tương lai của nên kinh tế Việt Nam sẽ như thế nào ?

Mình được biết Thái Lan năm 1997 đã có một cơn khủng hoảng trầm trọng. liệu Việt Nam có theo chân Thái Lan ko nhỉ???
Nguyen Thi Huyen Trang
Trả lời 15 năm trước
Năm 1997 kinh tế Thái Lan rơi vào khủng hoảng trầm trọng. Việt Nam hiện nay cũng đã có những triệu chứng nguy hiểm đến nền kinh tế. Theo nhận định của các chuyên gia thì đã có những dấu hiệu tương đồng với nền kinh tế của Thái Lan năm 97 . như là nền kinh tế bong bóng , phát triển quá nóng, thâm hụt tài khoản vãng lai ,lạm phát lên cao...dự trữ ngoại tệ tăng, tăng cung tiền và các khoản tín dụng ... Tuy nhiên kinh tế việt nam hiện nay vẫn kiểm soát được nợ nước ngoài, kiềm chế được lạm phát và đầu cơ chính phủ đã điều chỉnh mục tiêu tăng trưởng kinh tế 2008 từ 8.5% xuống 7% tạm dừng 1 số dự án đầu tư giảm chi tiêu hiện hành... trong lĩnh vực xuất nhập khẩu ngân hàng đang cố gắng hộ trợ đầu tư các doanh nghiệp. Chúng ta sẽ cố gắng kiểm soát nền kinh tế để ko sa vào vết xe cũ của Thái Lan.