Người tiêu dùng mua nhầm sản phẩm kém chất lượng hoặc hàng giả mạo thì người tiêu dùng nên xử lý như thế nào?

Trả lời 16 năm trước
Khi người tiêu dùng nghi ngờ mình đã mua phải sản phẩm kém chất lượng hoặc hàng giả mạo thì có thể liên hệ trực tiếp với nhà sản xuất chính hiệu để nhờ giám định hộ sản phẩm đã mua xem có đúng là sản phẩm do chính đơn vị sản xuất hay không. Trong trường hợp đó là hàng giả mạo thì người tiêu dùng có thể liên hệ với cơ quan Quản lý thị trường để điều tra, làm rõ về xuất xứ của hàng hóa và tiến hành xứ lý đối với nơi sản xuất và kinh doanh hàng giả mạo theo luật định. Bên cạnh đó, người tiêu dùng có thể liên hệ với Hội Bảo vệ Người tiêu dùng để được hỗ trợ. Hội sẽ bảo vệ những quyền lợi hợp pháp và chính đáng của người tiêu dùng.
ngo tuan tung
Trả lời 15 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]canhbuomdotham[/b] Khi người tiêu dùng nghi ngờ mình đã mua phải sản phẩm kém chất lượng hoặc hàng giả mạo thì có thể liên hệ trực tiếp với nhà sản xuất chính hiệu để nhờ giám định hộ sản phẩm đã mua xem có đúng là sản phẩm do chính đơn vị sản xuất hay không. Trong trường hợp đó là hàng giả mạo thì người tiêu dùng có thể liên hệ với cơ quan Quản lý thị trường để điều tra, làm rõ về xuất xứ của hàng hóa và tiến hành xứ lý đối với nơi sản xuất và kinh doanh hàng giả mạo theo luật định. Bên cạnh đó, người tiêu dùng có thể liên hệ với Hội Bảo vệ Người tiêu dùng để được hỗ trợ. Hội sẽ bảo vệ những quyền lợi hợp pháp và chính đáng của người tiêu dùng.[/quote] Thực tế có được như vậy không bạn? Một cá nhân đứng ra kêu như vậy liệu có kết quả không? Trừ khi bạn xảy ra chuyện gì đó rồi sau đó lên vnexpress hoặc dantri.com.vn (hihi). Theo tui ấy, bạn cứ ôm sầu mà vẫn tươi cười, ra mua đồ mới.
Trần Hưng Cường
Trả lời 14 năm trước
Đến Văn phòng khiếu nại - người tiêu dùng tại HCM hoặc tp nơi bạn đang sống. Chúc bạn thành công