Làm thế nào để tính DOL, DFL khi phân tích Báo Cáo Tài Chính của doanh nghiệp?

Em đang làm bài KLTN phân tích tài chính doanh nghiệp, tính đến phần DOL thì không có số liệu về định phí và biến phí (GVHD nói dùng công thức %thay đổi EBIT/%thay đổi Doanh thu là không chính xác) vậy có cách nào để ước lượng 2 số này một cách khoa học và chính xác không ạ?
Về DFL mình có thể lấy chi phí lãi vay trong BCKQHDKD để tính đúng không các anh chị?
Theo em thì tính EBIT = Lợi nhuận kế toán trước thuế + chi phí lãi vay sẽ chính xác hơn nhưng khi tính bằng công thức EBIT = LN gộp - CPBH - CPQLDN thì 2 công thức cho ra 2 số khác nhau. Các anh chị giải đáp giúp em những chỗ này được không ạ?
Em cám ơn các anh chị nhiều nhiều.

nguyễn thị xuân
Trả lời 11 năm trước

EBIT= TONG DOANH THU- TONG CHI PHI(khong bao gom lai vay)