Làm cho em bài triết học?

Hãy cho em 1 ví dụ từ những thay  đổi về lượng dẫn đến sự thay đổi về chất và ngược lại  di ạ............em xin cám ơn nhiều em sắp thi rôi ạ,,,

Trần Thanh Tú
Trả lời 13 năm trước

Ví dụ như: Sự biến đổi của các hình thái kinh tế xã hội: Trong xã hội tư bản, giai cấp công nhân hình thành và phát triển, dẫn đến lực lượng sản xuất có sự biến đổi, nảy sinh ra mâu thuần giữa giai cấp công nhân và giai cấp tư sản, khi lực lượng sản xuất phát triển mạnh, dẫn đến mâu thuẩn giữa 2 gc trên ko thể điều hoà, nó sẽ phá vỡ mối quan hệ sản xuất TBCN, hình thành nên mối quan hệ sản xuất theo hình thái XHCN,như vậy hình thái kinh tế xã hội mới được thay đổi về chất do có sự phát triển của lực lượng sản xuất.

Trần Thanh Tú
Trả lời 13 năm trước

VD:Trong lĩnh vực tự nhiên:bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học đều c/m lượng đổi thì chất đổi.Trong đ/s XH khi lực lượng SX phát triển,trình độ khoa học công nghiệp phát triển đến 1 chừng mực nhất định nó sẽ làm thay đổi về chất nghĩa là thay đổi chế độ kinh tế,XH từ XH cũ sang XH mới phát triển hơn.Trong tư duy:khi con người tích lũy đc 1 lượng tri thức nhất định thì sẽ đc thay đổi về chất xét trên phương diện trình độ nhận thức,trình độ học vị.