Liệu VN từ nước xuất khẩu gạo lại trở thành nước nhập khẩu gạo k???????

http://diaoc.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=256494&ChannelID=204 Sau khi đọc bài viết này tôi cảm thấy diện tích đất nông nghiệp càng ngày càng thu hẹp để cho những khu công nghiệp,nhũng dự án du lịch,liệu Chính phủ có giải pháp nào k?Cứ thế này chúng ta k còn được ăn cơm mà chỉ được ăn khoai mì thôi[:(][:-/]
Ngô Tiến Dũng
Trả lời 15 năm trước
không có chuyện đó đâu bạn ơi! Diện tích đất canh tác ít đi thì các giống lúa có năng suất cao sẽ được đưa vào giao trồng.. cái này tớ nghĩ có hết chính sách rồi
Nguyễn Thành Trung
Trả lời 15 năm trước
vấn đề này có lẽ sẽ không xảy ra, nhưng dù sao cũng thiệt đáng buồn, tui không hiểu tại sao chúng ta cứ nhất định phải theo còn đường đô thị hóa, toàn là nhìn cái lợi trước mắt. Nước nào cũng đô thị hóa, công nghiệp hóa, vậy cuối cùng nước nào sẽ sản xuất lương thực thực phẩm đây? Đất nông nghiệp trở thành đất công nghiệp thì dễ chứ đất công nghiệp mà muốn trở thành đất nông nghiệp thì tốn kém lắm, nếu chúng ta đi theo con đường công nghiệp hóa máy móc vào nông nghiệp tui nghĩ có lẽ chúng ta sẽ phát triển bền vững hơn.
Khong Thi Ngoc
Trả lời 15 năm trước
đúng, diện tích đất NN ngày càng thu hẹp sẽ đòi hỏi nông nghiệp phát triển theo hướng thâm canh, tăng năng suất. Chúng ta cần ưu tiên những ngành có lợi thế so sánh và đem lại hiệu quả kinh tế cao nhất. Mở rộng đất để phục vụ cho CNH nhưng vẫn sẽ có những cùng chuyên canh cây lương thực có thể đáp ứng được nhu cầu lương thực của chúng ta