Điểm hạn chế của cơ chế giải quyết tranh chấp của WTO là gì?

duccan
Trả lời 16 năm trước
Điểm hạn chế lớn nhất của cơ chế này nằm ở khâu thực thi, đó là việc bồi thường chỉ được thực hiện trên cơ sở tự nguyện, không bắt buộc. Một nước phát triển vi phạm quy định của WTO có thể cố tình không chịu đưa ra biện pháp khắc phục để chấm dứt vi phạm, và cũng không chịu bồi thường. Mặc dù nước đang phát triển có thể đưa ra biện pháp trả đũa, nhưng do thực lực kinh tế yếu kém nên việc trả đũa cũng không có tác dụng bù đắp được thiệt hại.