Việt Nam làm gì để phòng chống tham nhũng?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Việt Nam vừa kí kết dự án phòng chống tham nhũng, cụ thể: Dự án mang tên "Tăng cường năng lực của Thanh tra Chính phủ và Chính phủ Việt Nam trong công tác theo dõi, báo cáo về thực trạng tham nhũng và phòng, chống tham nhũng" (theo yêu cầu của Công ước Liên Hợp quốc về chống tham nhũng). Dự án là sự hợp tác giữa Thanh tra Chính phủ Việt Nam, UNDP, Cơ quan Phòng chống ma túy và tội phạm của Liên Hợp quốc (UNODC) và EU, trị giá 1,725,850 USD sẽ được bắt đầu từ tháng 11/2009 và dự kiến kéo dài trong 4 năm (2009-2012). Trong đó, EU đóng góp 1.171.303 USD, UNDP đóng góp 394.547 USD và Việt Nam đóng góp 160.000 USD. Với mục tiêu trọng tâm là tăng cường năng lực cho Chính phủ Việt Nam trong công tác PCTN theo yêu cầu của Công ước, Dự án tập trung vào 3 mục tiêu chính: Thứ nhất, tăng cường năng lực quốc gia cho phù hợp với các chuẩn mực và quy tác quốc tế được quy định trong Công ước. Thứ hai, xây dựng năng lực thể chế để theo dõi và đánh giá thực trạng tham nhũng và PCTN. Thứ ba, hỗ trợ cho việc xây dựng mối quan hệ đối tác và khuyến khích công chúng tham gia vào công tác PCTN.
Đỗ Khuyên
Trả lời 14 năm trước
[:(] Phòng chống thế nào được nhỉ? Thôi sồng chung với lũ[:D]