Tại sao hàng dệt may lại có vị trí quan trọng trong thương mại quốc tế?

duccan
Trả lời 16 năm trước
Dệt và các sản phẩm từ dệt là một trong những ngành xuất hiện sớm nhất trong lịch sử công nghiệp. Trải qua quá trình phát triển, ngày nay hầu hết những nước có trình độ công nghiệp cao đều không mở rộng ngành này và trở thành những nước nhập khẩu sản phẩm dệt may. Trong khi đó, tại các nước đang phát triển, đang trong quá trình công nghiệp hóa thì đây là một ngành được quan tâm đầu tư vì không đòi hỏi công nghệ phức tạp và giải quyết được việc làm cho nhiều nhân công. Hầu hết các nước đang phát triển đều có giai đoạn coi dệt may là một ngành công nghiệp chủ chốt của mình.