Mức cam kết hiện tại về mở cửa thị trường hàng nông nghiệp của các nước thành viên WTO là gì?

gauden
Trả lời 16 năm trước
Một số nước trước đây đã dành ưu đãi cho việc nhập khẩu một số lượng nhất định nông sản nhiệt đới bằng cách cho hưởng thuế quan thấp hoặc thậm chí bằng 0%. Sau khi thuế quan hoá, thuế suất của các mặt hàng này tăng lên đáng kể. Để đảm bảo quyền lợi của những nước xuất khẩu các mặt hàng nông sản đã được hưởng ưu đãi trước đây, nước nhập khẩu với mức thuế suất trong hạn ngạch rất thấp, còn thuế suất ngoài hạn ngạch bằng thuế suất sau khi đã thuế quan hoá. Mức hạn ngạch thuế quan này căn cứ trên số lượng hàng nông sản nhập khẩu được hưởng ưu đãi và gọi là mức cam kết hiện tại về mở cửa thị trường.