Phân biệt quan điểm bán hàng và quan điểm maketing?

Lê Hồng Quang
Trả lời 14 năm trước
-Quan điểm bán hàng: Ngụ ý rằng khách hàng sẽ không mua hết sản phẩm của doanh nghiệp trừ khi được kích thích thông qua nổ lực bán hàng và một chương trình khuyếch trương mạnh. -Quan điểm marketing hiện đại: Ngụ ý rằng doanh nghiệp nên nghiên cứu nhu cầu của khách hàng và xác định thị trường mục tiêu tốt nhất, từ đó mang sự thỏa mãn được mong muốn đến thị trường.
Minh Nguyen
Trả lời 4 năm trước

bán hàng cũng thuộc marketing, là bước sau cùng của quá trình Marketing, sau khi dùng công cụ marketing bạn sẽ xác đinh được nhu cầu cảu người dùng, xác định được thị trường, xác định được mặt hàng, xác định được khách hàng tiềm năng, rồi xác định được phân khúc của thị trường. Sau khi làm những việc đó bạn mới có thể đến bước bán hàng, không nên hiểu marketing là bán hàng, mà bán hàng thực chất là công đoạn cuối cùng của quá trình marketing. Chúc bạn thành công