Sự giống nhau và khác nhau giữa cho thuê tài chính và cho thuê tài sản?

Trả lời 14 năm trước
Cho thuê tài chính thực chất cũng là cho thuê tài sản. Ở hoạt động cho thuê tài chính, bên đi thuê chọn tài sản muốn thuê từ nhà cung cấp, sau đó sẽ liên hệ với bên cho thuê. bên cho thuê trả tiền cho tài sản đó và cho bên cho thuê, quyền sỡ hữu tài sản vẫn thuộc về bên cho thuê, bên thuê chỉ có quyền sử dụng. Cho thuê tài chính có đặc điểm là bên đi thuê phải thuê trong thời gian dài, khấu hao hơn 60% giá trị tài sản. sau thời gian thuê, bên đi thuê thường mua lại tài sản và bên cho thuê sẽ bán với giá hữu nghị.