Với việc thi hành Hiệp định SCM, các nước thành viên WTO sẽ không còn trợ cấp nữa ?

kinhcan
Trả lời 16 năm trước
Không phải thế. Hiệp định SCM không bắt buộc các nước phải bỏ tất cả các khoản trợ cấp mà chỉ cấm hoặc hạn chế những loại trợ cấp gây tác động tiêu cực đến thương mại của nước khác.
Ngo Toan Thang
Trả lời 15 năm trước
Không phải như bạn nghĩ đâu. Theo SCM, có 3 dạng trợ cấp: đèn đỏ (bị cấm hoàn toàn), đèn vàng (một số trường hợp bị cấm) và đèn xanh (được phép trợ cấp). Như vậy chỉ có loại trợ cấp đèn đỏ bị cấm thôi. Việc cấm này là nhằm giảm sự bất công bằng giữa các thành viên của ƯTO