Vay tiền ngân hàng để mua nhà khoản 2-3 tỷ, điều kiện vay như thế nào???

Nhà e muốn vay tiền ngân hàng mua nhà trả dài hạn thỳ điều kiện thủ tục như thế nào? Có lần e xem thấy uy tiên cho người có bảo hiểm nhân thọ trên 1 năm. Nhà e có mua 4 cái bảo hiểm giành cho cả gia đình. Bảo hiểm nhân thọ của 3 e đã đc 6-7 năm. Vậy nhà e có được mượn tiền ko ạ.
Trả lời 14 năm trước
E xin trả lời các câu hỏi của các bác nhé 1. Để vay tiền ngân hàng các bác cần có các điều kiện sau + Mục đích vay vốn: rõ ràng (bác mua đất phải có hợp đồng mua bán công chứng, có thể sang tên sổ đỏ được. Xây nhà thì phải có giấy phép xây dựng. Kinh doanh phải có hoạt động kinh doanh) + TSDB: đảm bảo cho khoản vay (theo định giá của ngân hàng, thường mức cho vay <80% giá trị TSDB). + Tình hình tài chính: đủ KN trả nợ (VD các bác vay 360tr trong vòng 36 tháng, ls 1%/tháng thì hàng tháng các bác phải trả 13,6tr cả gốc và lãi. Như vậy các bác phải chứng minh tổng thu nhập của mình có khoảng 20trieeuj vì ngoài tiền trả nợ gốc và lãi còn tiền chi phí sinh hoạt nữa). + Một số điều kiện về nhân thân: hộ khẩu, CMND còn hiệu lực... 2. Lãi suất hiện nay: + vay kinh doanh 10.5%/năm + Tiêu dùng (mua đất, xây nhà, mua xe...): 12.75%/năm 3. Ngoài ls các bác lưu ý hộ em các phần phí nữa nhé: + Phí trả nợ trước hạn (tùy ngân hàng nhưng mức này cũng ko thấp đâu) + Phí thẩm định TS + Phí quản lý TS (chỉ có techcombank thu phí này thì phải) + Mergin cộng thêm vào khi kỳ thay đổi lãi suất. VD bây giờ các bác vay là 12,75%/năm nhưng chỉ được 3 tháng, 3 tháng tiếp sẽ thay đổi theo công thức: lãi suất tiết kiệm 13 tháng + mergin (số này các ngân hàng khác nhau)
Mít đặc
Trả lời 14 năm trước
- Việc thu phí thì tuỳ thuộc từng ngân hàng. BIDV hiện nay không thu các loại phí như thẩm định hay quản lý tài sản. Nói chung không thu phí nào liên quan đến việc vay vốn; ngoại trừ thu phí trả nợ trước hạn. Nhưng phí này không đáng kể. VD: khách hàng trả nợ trước hạn 200 triệu đồng thì chỉ phải nộp phí có 60 nghìn đồng (nhìn chung là thu cho vui chứ ngân hàng không trông chờ vào cái phí này). - mergin thì chắc ở BIDV là thấp hơn so với các ngân hàng cổ phần. Hơn nữa, lãi suất cơ bản để cộng vào mergin cũng thấp hơn (vì ngân hàng cổ phần thường huy động cao hơn ngân hàng quốc doanh). Lãi suất hiện nay tại BIDV là 12.2%/năm. Thay đổi 6 tháng 1 lần. Mình gửi (public) lên đây 1 số tổng hợp trong thực tế của mình về cho vay mua nhà. Cái phần có dịch vụ trong ngoặc là phí dịch vụ dành cho các Phòng công chứng và cơ quan đăng ký giao dịch bảo đảm (UBND quận, sở tài nguyên môi trường – nơi nào cấp ra cái sổ đỏ/ GCN quyền sử dụng đất và QSH nhà ở thì sẽ là nơi phải đi đăng ký giao dịch bảo đảm). Mình cũng nói luôn: phí đăng ký giao dịch bảo đảm là 60 nghìn đồng/ lần, nhưng thông thường phải làm trong 1 tuần mới lấy được (tuỳ quận, tuỳ nơi; thậm chí quận Hoàng Mai còn có kiểu hẹn 30 ngày làm việc). Nếu muốn làm nhanh thì làm dịch vụ, nhưng có những quận huyện ko chấp nhận làm dịch vụ (VD: quận Hai Bà Trưng, huyện Từ Liêm). Lệ phí công chứng cho Phòng công chứng Nhà nước (trong việc công chứng Hợp đồng thế chấp tài sản/ nhà đất) là 1%/giá trị hợp đồng. VD: nhà 3 tỷ, nhưng bảo đảm cho nghĩa vụ nợ (khoản vay) 1 tỷ đồng thì phải trả 1 triệu đồng cho phòng công chứng. Ngoài ra, phải đút thêm phong bì 200k hoặc 300k (300 nghìn) cho công chứng viên. Công chứng tư thì lệ phí chắc chắn cao hơn công chứng nhà nước. Đấy là tất cả những dịch vụ và chi phí mà người vay vốn cần chuẩn bị. Mình khẳng định thêm là về phía ngân hàng, BIDV không thu phí nào về việc thẩm định hay chuẩn bị vay vốn cả. Khách hàng có thể yên tâm vì hiện nay, BIDV cũng rất quan tâm đến khách hàng cá nhân và coi khách hàng là thượng đế. Tuy nhiên, để có thể vay vốn ngân hàng thì phải hội tụ đủ điều kiện như bản hướng dẫn bên dưới ). --------------- [center]THỦ TỤC VAY HỖ TRỢ NHU CẦU VỀ NHÀ Ở ĐỐI VỚI KHÁCH HÀNG CÁ NHÂN[/center] 1) Hoàn thiện thông tin về người vay: - Bản tự giới thiệu của người vay - Phương án vay vốn - Xác nhận công tác - Gửi 01 bản phôtô chứng minh thư, hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn (nếu có) hoặc Xác nhận độc thân (qua Phường – liên hệ phường có mẫu); Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất. 2) Thủ tục nhận tài sản bảo đảm: - Gửi cho Ngân hàng những hồ sơ về tài sản bảo đảm (như mục 1) để làm thủ tục nhận tài sản bảo đảm. - Ngân hàng thẩm định tài sản bảo đảm (nhà và đất). 1 ngày làm việc. - Làm thủ tục tại cơ quan công chứng: 1-2 ngày (có dịch vụ) / 5 ngày (bình thường) - Làm thủ tục tại cơ quan đăng ký giao dịch bảo đảm: 1 ngày (có dịch vụ) / 5 ngày (bình thường). - Nhận tài sản bảo đảm và trình cho vay: có thể trong ngày là rút được tiền nếu không có gì bất thường xảy ra (trường hợp hồ sơ hoàn hảo, các sếp không bận công tác thì thậm chí có thể làm trọn vẹn trong 1 ngày từ lúc đầy đủ hồ sơ). 3) Một số lưu ý quan trọng: - Có 2 điều quan trọng nhất để đáp ứng được điều kiện cho vay mua nhà là: (1) Chứng minh được nguồn trả nợ: Thu nhập của 2 vợ chồng (hoặc 1 mình người vay nếu độc thân) – Chi phí của gia đình (2 vợ chồng và những người phụ thuộc kinh tế) >= Số tiền gốc + lãi phải trả hàng kỳ (tháng/ quý). Thu nhập là lương, thưởng, hoặc tiền cho thuê nhà nhưng phải là nguồn ổn định và chứng minh được (có Xác nhận của cơ quan, có Hợp đồng cho thuê nhà, có Bảng lương/ sao kê thu nhập 6 tháng gần nhất…) Chi phí dựa trên mức chi tiêu (tối thiểu) của mỗi thành viên trong gia đình cộng lại trên cơ sở chi tiêu thực tế cho cuộc sống. Số tiền gốc + lãi phải trả hàng kỳ: phụ thuộc vào số tiền vay và lãi vay ngân hàng (phụ thuộc lãi suất cho vay). Ví dụ: Số tiền vay là 500 triệu đồng, trong 5 năm (60 tháng), lãi suất cho vay là 11.5% thì mỗi tháng phải trả số tiền gốc là: 8.34 triệu. Số tiền lãi mỗi tháng tối đa: 4.79 triệu đồng. Gốc + lãi tối đa mỗi tháng phải trả: 13.13 triệu đồng. (Lãi sẽ giảm dần theo dư nợ). (2) Có tài sản bảo đảm: Có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (mảnh đất đang mua hoặc mảnh đất/ ngôi nhà khác). Trường hợp đang mua thông thường phải thoả thuận được với người bán về việc chậm trả thì mới có thể đáp ứng được. Trường hợp vay tiền mua nhà và tài sản bảo đảm chính là cái nhà sắp mua thì người bán nhà phải là công ty (nghĩa là nhà dự án, góp vốn theo tiến độ. VD: nhà Ciputra, nhà The Manor, nhà do các Công ty xây dựng bán cho dân). - Theo quy định, thời gian cho vay có thể lên tới 10 – 15 năm. Tuy nhiên, để được xét duyệt nhanh chóng thì thời gian cho vay thông thường là 5 năm (cùng lắm là 7 năm) bởi vì thời gian càng dài thì càng phải thông qua nhiều cấp xét duyệt. Cũng như vậy, mức cho vay thông thường là 70% giá trị tài sản bảo đảm. Trường hợp TS hình thành từ vốn vay thì mức cho vay là 50% (nếu cao hơn cũng phải qua nhiều cấp xét duyệt).
le thi le
Trả lời 14 năm trước
Chao ban, Ban muon vay 2,3 ty de mau nah thi chi phai thanh toan 30% tren can nha ban dang dinh mua sau do phan con lai ben ngan hnag bho tro dai han, COn viec ban co Hop Dong Bao Hiem nhan tho thi khong lien quan den van de vay mua nha. Ban co bao hiem nhan tho se duoc uu tien neu nhu ban vay tin chap,khoang vay nay toi da 190 tr ban ah ( khong the chap tai san) Hay lien he de duoc tu van truc tiep: Tu van tai chinh: Ngoc Bich:0919430580 Chuc ban vui
pham ngoc thang
Trả lời 12 năm trước

chào bạn

mình là thắng bên ngân hàng công thương vietinbank

bên minmh hiện nay vẫn đang cho vay để mua nhà

điều kiện

có tài sản đảm bảo

có thu nhập ổn định,nguồn thu nhập nào cũng được,miễn sao có thể chứng minh được

- nếu bạn có nhu cầu vay thi hãy liên hệ với mình,mình sẽ làm giúp bạn

thủ tuc rất nhanh gọn

bạn hay liên hệ với mình theo địa chỉ sau:

phạm ngọc thắng

email:thangpn.vietinbank@gmail.com

sđt: 0166.543.2235

nickname: thang_pham_ngoc

mình phải trao đổi trực tiếp với bạn thì mới biết có thể cho bạn vay hay không

vo trung tho
Trả lời 11 năm trước

Hiện tại chúng tôi đang có dư nguồn hóa đơn VAT thường xuyên, các doanh nghiệp có nhu cầu cân đối hóa đơn đầu vào theo các ngành hàng: Tiếp khách, Vật liệu xây dựng, sắt thép, cát, đá, Vận tải đường bộ, Mua sắm hàng tiêu dùng, nội thất, Bán buôn nông lâm sản nguyên liệu, Bán buôn máy móc, thiết bị và phụ tùng máy khác, và một số ngành hàng khác

Mọi chi tiết xin liên hệ: 0919.439977

linh linh
Trả lời 11 năm trước

Chào bạn

Mình làm bên ngân hàng Arigbank.

Bạn có gì thắc mắc có thể để lại số điện thoại bên ngân hàng mình sẽ chủ động gọi lại cho bạn

Ngân hàng Arigbank là ngân hàng nhà nước. Lãi suất ngân hàng nhà nước bao giờ cũng thấp so với các ngân hàng khác

Có gì thắc mắc bạn cứ liên lạc qua yahoo: dieulinh_110490_nt

Mình sẽ trả lời mọi thắc mắc và sẽ giúp bạn vay tiền trong thời gian rất ngắn và rất nhanh chong

Thân ái

nguyen manh thuan
Trả lời 10 năm trước

Hỗ trợ vay vốn ngân hàng nhanh nhất tại Hà Nội

Hãy gọi cho tôi nếu bạn quan tâm thực sự đến vấn đề vay vốn ngân hàng!

- Mọi thứ sẽ được sắp xếp gọn nhẹ nhất, khiến bạn không phải đau đầu

- Chuyên viên tín dụng - Chuyên viên tài chính: Mạnh Thuần

- Hotline: 0969.893.893 / 0976.306.489

Nguyễn Thảo
Trả lời 5 năm trước

bạn có thể tham khảo dịch vụ vay tiền nhanh tại các công ty tài chính

thủ tục vay:

- cmnd

- Sổ hộ khẩu

- Giấy tờ xe

- giấy tờ chứng minh thu nhập.

bạn có thể xem chi tiết hơn tại bài viết: https://taichinhhana.com/cho-vay-nong-tien-mat-tai-ha-noi-sieu-nhanh/

William Thắng
Trả lời 5 năm trước

Nếu em vay tiền để mua nhà thì nên vay theo hình thức có thế chấp sổ đỏ để được vay với thời gian dài và lãi suất thấp nhất. Nếu cần vay vốn em có thể liên hệ Dịch vụ vay vốn Thủ Đô nhé. Xem chi tiết tại Http://dichvuvayvonthudo.com. Hotline 0934108109 (Mr. Thắng)