Tôi muốn khởi kiện một người thợ làm trong trại nhà tôi thì thủ tục thế nào

Ông ta nợ tôi số tiền 13.485.000đ mà không chịu trả theo yêu cầu của chúng tôi. Tôi đã yêu cầu ông ta trả dần mỗi tháng 1.000.000 đồng(Tôi không lấy lãi)nhưng ông ta không chịu mà chỉ trả mỗi tháng 500.000đ, Chúng tôi đã gửi đơn cho UBND phuòng và được hòa giải nhưng không thành. Vậy xin cho tôi hỏi tôi có thể khởi kiện ông ta không, và theo luật định thì ông ta phải trả số tiền trên cho tôi trong vòng bao lâu. Tôi đang rât nóng lòng muốn biết, xin giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi thêm , nếu khởi kiện thì án phí ai trả
Chita
Trả lời 14 năm trước
Việc cho vay mượn của bạn nếu đã đùng mọi cách yêu cầu bên kia thanh toàn nợ theo thỏa thuận không được thì bạn có thể làm đơn khởi kiện yêu cầu bên vay trả nợ theo cam kết và thời gian quá hạn bạn có thể yêu cầu thanh toán lãi quá hạn theo quy định. Về phí thì sẽ do tòa quyết định bạn ạ. Thân chào ! Mà thực ra thì bạn kiện người ta ra tòa người ta cũng đâu đã có tiền trả bạn đâu, Vì thế tốt nhất bạn nên cân nhắc lại, mang nhau ra tòa thì tòa thì họ chắc cunggx không có tiền để trả bạn vậy phải làm sao?