Cho tôi hỏi quy định chuyển cổ phiếu đang lưu ký tại 1 tài khoản mở ở công ty chứng khoán này sag cty ckhoan khác?

Tôi muốn biết có quy định nào về thời gian tối đa để chuyển cổ phiếu đang lưu ký tại một tài khoản mở ở công ty chứng khoán này sang tài khoản mới mở ở công ty chứng khoán khác không?
Nguyen Thi Huyen Trang
Trả lời 15 năm trước
Theo quy định trong Quy chế hoạt động lưu ký chứng khoán (Ban hành kèm theo quyết định số 16/QĐ-TTLK ngày 2/4/2008), quy định về thời gian tối đa để chuyển cổ phiếu đang lưu ký tại một tài khoản mở ở công ty chứng khoán này sang tài khoản mới mở ở công ty chứng khoán khác như sau: Thời gian lưu ký xử lý hồ sơ chuyển khoản tất toán tài khoản là 1 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ và hợp lệ. Việc nhận hồ sơ từ khách hàng và chuyển lên trung tâm lưu ký là tùy thuộc vào mỗi công ty, nhưng thông thường là không được chậm hơn quá 1 ngày làm việc kể từ khi nhận được hồ sơ hợp lệ của khách hàng. Nếu là hồ sơ phải chuyển qua đường bưu điện (Hà Nội chuyển vào trung tâm lưu ký TP HCM hoặc TP HCM chuyển ra trung tâm lưu ký Hà Nội) thì phải tính thêm 1 ngày chuyển thư. Trong trường hợp có mã chứng khoán yêu cầu chuyển khoản tất toán là mã đang trong hoặc trước hoặc sau ngày đăng ký cuối cùng 1 ngày làm việc thì trung tâm lưu ký không xử lý hồ sơ. Theo vnExpress