Tình hình kinh doanh năm 2007 và 6 tháng đầu năm 2008 của CTCP Vitranschart?

Tôi là cổ đông của CTCP Vận tải và Thuê tàu biển Việt Nam (Vitranschart), muốn biết tình hình kinh doanh năm 2007 và 6 tháng đầu năm 2008 của Công ty và cổ tức được chi trả như thế nào? Ngoài ra, Công ty có kế hoạch niêm yết không, thời gian thực hiện?
Trả lời 15 năm trước
Công ty mới chuyển sang hoạt động theo hình thức cổ phần từ đầu năm 2008. 6 tháng đầu năm, kết quả sản xuất - kinh doanh của Công ty tương đối khả quan, doanh thu đạt 1.100 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 110 tỷ đồng (kế hoạch cả năm là 108 tỷ đồng). Công ty tạm ứng cổ tức đợt 1/2008 với tỷ lệ 10% bằng tiền mặt (tương ứng 1.000 đồng/cổ phiếu), thời gian chốt danh sách trả cổ tức đến 16 giờ 30 ngày 18/7/2008, thời gian chi trả cổ tức dự kiến từ 18/8/2008. Thủ tục và địa điểm chi trả cổ tức tại CTCK Ngân hàng Đông Á, cổ đông có yêu cầu nhận cổ tức bằng chuyển khoản có thể làm giấy đề nghị nhận cổ tức bằng chuyển khoản gửi về CTCK Ngân hàng Đông Á. Nghị quyết ĐHCĐ Công ty có thống nhất niêm yết cổ phiếu trong năm 2008. Dự kiến, Công ty sẽ niêm yết cổ phiếu vào cuối năm 2008, đầu 2009, sau khi đã có những số liệu chính xác về kết quả kinh doanh cả năm. Tỷ lệ chia cổ tức năm 2008 sẽ là 20%.