Thủ tục để nhận sổ cổ đông và cổ tức của Công ty Vitranschart và Công ty Nhựa Việt Nam được thực hiện tại đâu?

Tôi mua 3.000 cổ phiếu của Công ty Vitranschart và 3.000 cổ phiếu của Công ty Nhựa Việt Nam qua hình thức đấu giá từ giữa năm 2007 thực hiện thông qua CTCK Bảo Việt (tiền mua đã nộp đủ). Đến nay, tôi vẫn chưa nhận được sổ hoặc giấy chứng nhận sở hữu 2 cổ phiếu trên và cổ tức năm 2007. Vì vậy, tôi muốn hỏi thủ tục để nhận sổ cổ đông và cổ tức được thực hiện tại đâu, rất mong hai công ty trên trả lời và hướng dẫn cụ thể trong thời gian sớm nhất.
Trả lời 15 năm trước
Vitranschart đã ký hợp đồng ủy quyền việc quản lý cổ đông cho CTCK Ngân hàng Đông Á, nhà đầu tư có thể liên hệ đến CTCK Đông Á tại TP. HCM hoặc các chi nhánh của Công ty để được giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục liên quan đến việc lấy sổ chứng nhận sở hữu cổ phiếu. Hiện Công ty đã có thông báo tạm ứng cổ tức năm 2008 bằng tiền mặt, tỷ lệ chi trả 10%, thời gian chi trả trong tháng 8/2008. Công ty Nhựa Việt Nam (Vinaplast): Theo tài liệu mà chúng tôi đã gửi cho cổ đông thì hiện Công ty chưa hoàn tất thủ tục đăng ký kinh doanh vì vướng quy định về đặt tên doanh nghiệp. Công ty cũng đã cố gắng thúc đẩy nhanh quá trình đăng ký kinh doanh, khi thủ tục này hoàn tất mới có thể tiến hành xin con dấu, làm sổ cổ đông cho doanh nghiệp. Công ty sẽ thông báo đến cổ đông ngay khi hoàn tất thủ tục đăng ký kinh doanh.