Những lệnh giao dịch được phép sử dụng trên Sở GDCK TP. HCM?

Tôi là người mới tham gia đầu tư chứng khoán, trước khi đầu tư, tôi cũng đã nhờ một vài người hướng dẫn cách chơi nhưng vẫn chưa hiểu gì nhiều, đặc biệt là các lệnh giao dịch khi muốn mua hoặc bán một loại cổ phiếu nào đó. Xin hỏi: hiện nay, trên Sở GDCK TP. HCM được phép sử dụng các lệnh giao dịch gì?
Trả lời 15 năm trước
Theo quy định tại Quyết định số 124/QĐ- SGDHCM ngày 9/10/2007 của Sở GDCK TP. HCM về việc ban hành Quy chế giao dịch chứng khoán tại Sở GDCK TP. HCM, các lệnh giao dịch chứng khoán bao gồm: 1. Lệnh giới hạn: - Là lệnh mua hoặc lệnh bán chứng khoán tại một mức giá xác định hoặc tốt hơn. - Lệnh giới hạn có hiệu lực kể từ khi được nhập vào hệ thống giao dịch cho đến lúc kết thúc ngày giao dịch hoặc cho đến khi lệnh bị hủy bỏ. 2. Lệnh giao dịch tại mức giá khớp lệnh xác định giá mở cửa (ATO): - Là lệnh đặt mua hoặc đặt bán chứng khoán tại mức giá mở cửa. - Lệnh ATO được ưu tiên trước lệnh giới hạn trong khi so khớp lệnh. - Lệnh ATO được nhập vào hệ thống giao dịch trong thời gian khớp lệnh định kỳ để xác định giá mở cửa và sẽ tự động bị hủy bỏ sau thời điểm xác định giá mở cửa nếu lệnh không được thực hiện hoặc không thực hiện hết. 3. Lệnh giao dịch tại mức giá khớp lệnh xác định giá đóng cửa (ATC): - Là lệnh đặt mua hoặc đặt bán chứng khoán tại mức giá đóng cửa. - Lệnh ATC được ưu tiên trước lệnh giới hạn trong khi so khớp lệnh. - Lệnh ATC được nhập vào hệ thống giao dịch trong thời gian khớp lệnh định kỳ để xác định giá đóng cửa và sẽ tự động bị hủy bỏ sau thời điểm xác định giá đóng cửa nếu lệnh không được thực hiện hoặc không thực hiện hết. 4. Lệnh thị trường (viết tắt là MP): Hiện nay, Sở GDCK TP. HCM chưa cho phép sử dụng lệnh này để thực hiện giao dịch.
Trả lời 15 năm trước
Theo quy định tại Quyết định số 124/QĐ- SGDHCM ngày 9/10/2007 của Sở GDCK TP. HCM về việc ban hành Quy chế giao dịch chứng khoán tại Sở GDCK TP. HCM, các lệnh giao dịch chứng khoán bao gồm: 1. Lệnh giới hạn: - Là lệnh mua hoặc lệnh bán chứng khoán tại một mức giá xác định hoặc tốt hơn. - Lệnh giới hạn có hiệu lực kể từ khi được nhập vào hệ thống giao dịch cho đến lúc kết thúc ngày giao dịch hoặc cho đến khi lệnh bị hủy bỏ. 2. Lệnh giao dịch tại mức giá khớp lệnh xác định giá mở cửa (ATO): - Là lệnh đặt mua hoặc đặt bán chứng khoán tại mức giá mở cửa. - Lệnh ATO được ưu tiên trước lệnh giới hạn trong khi so khớp lệnh. - Lệnh ATO được nhập vào hệ thống giao dịch trong thời gian khớp lệnh định kỳ để xác định giá mở cửa và sẽ tự động bị hủy bỏ sau thời điểm xác định giá mở cửa nếu lệnh không được thực hiện hoặc không thực hiện hết. 3. Lệnh giao dịch tại mức giá khớp lệnh xác định giá đóng cửa (ATC): - Là lệnh đặt mua hoặc đặt bán chứng khoán tại mức giá đóng cửa. - Lệnh ATC được ưu tiên trước lệnh giới hạn trong khi so khớp lệnh. - Lệnh ATC được nhập vào hệ thống giao dịch trong thời gian khớp lệnh định kỳ để xác định giá đóng cửa và sẽ tự động bị hủy bỏ sau thời điểm xác định giá đóng cửa nếu lệnh không được thực hiện hoặc không thực hiện hết. 4. Lệnh thị trường (viết tắt là MP): Hiện nay, Sở GDCK TP. HCM chưa cho phép sử dụng lệnh này để thực hiện giao dịch.