Q&A - Cổ phiếu lẻ giải quyết thế nào?

Trên hai sàn Hose và Hastc, mỗi lô cổ phiếu tối thiểu phải lần là 10 và 100 cổ phiếu. Có nhiều người sở hữu số cổ phiếu ít hơn lượng tối thiểu tương ứng trên cả hai sàn. Số lẻ này không đủ để thực hiện giao dich bán, tôi xin hỏi có cách nào giải quyết số cổ phiếu lẻ này ?
tran thai phuong
Trả lời 15 năm trước
Số lượng cổ phiếu lẻ không đủ lô giao dịch (Đối với Trung tâm Giao dịch Chứng khoán Hà Nội là từ 1 - 99 cổ phiếu và đối với Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM là từ 1 - 9 cổ phiếu) thì khi có nhu cầu, nhà đầu tư có thể bán lại cho công ty chứng khoán nơi mình mở tài khoản. Giá bán là giá thỏa thuận giữa nhà đầu tư và công ty nhưng không được vượt quá biên độ so với giá tham chiếu ngày giao dịch gần nhất của cổ phiếu đó.
Trả lời 15 năm trước
Đây được gọi là giao dịch lô lẻ, nhà đầu tư có thể bán lại cho công ty chứng khoán và giá bán là +/- 10% so với giá tham chiếu.