Chứng khoán ngân hàng

Em thấy báo chí nói nhiều về cổ phiếu các ngân hàng nhưng sao vẫn nhiều người vẫn săn lùng nhỉ. Không biết có đáng tin cây không. Em cũng đang máu mua lắm. Các bác cho em một vài đường cơ bản ạ!
Vespa
Trả lời 16 năm trước
Tin cậy hay không thì tớ cũng không dám chắc nhưng tớ cũng thích đầu tư vào cổ phiếu ngân hàng ưu điểm: - Để một ngân hàng được thành lập phải được sự xem xét chặt chẽ của NHNN. Một ngân hàng làm ăn kém hoặc bị phá sản thì để lại tiếng rất xấu và ảnh hưởng nhiều đến nền tài chính quốc gia (hì, tớ không làm ngân hàng nên hiểu nôm na thế), thế nên với những ngân hàng mới hoặc làm ăn còn kém thì sẽ bị đứng trong vòng kiểm soát của NHNN. - Các ngân hàng trong quá trình gia nhập WTO thì theo quy định phải tăng vốn điều lệ lên trên 1000 tỷ trước năm 2008 (??) và 3000 tỷ trước 2010 (???). Khi tăng vốn điều lệ thì khả năng cổ đông được chia (hoặc mua thêm) cổ phiếu, trái phiếu là rất cao - CP ngân hàng thanh khoản cao (vì nhiều người biết) Tuy nhiên, theo tớ thì nó cũng có những nhược điểm : - Đôi khi CP ngân hàng tăng quá nóng và mua phải giá cao - Có những ngân hàng lợi dụng chiêu bài tăng vốn điều lệ, chia cổ phiếu, mua CP mới, bán cho cổ đông nước ngoài,... để CP phi mã nhưng thực chất còn làm ăn kém hiệu quả. Nên tớ nghĩ nếu bạn tìm hiểu và chọn được cổ phiếu ngân hàng tốt, làm ăn có uy tín thì cổ phiếu ngân hàng cũng là một cơ hội tốt.