Tại sao thị trường chứng khoán Mỹ vẫn duy trì phương thức giao dịch thủ công?

Tại sao thị trường chứng khoán Mỹ vẫn duy trì phương thức giao dịch thủ công? Mọi người giiúp em với ạ

Bùi Huy Hiệp
Trả lời 12 năm trước

Do hình thức giao dịch đó vẫn có tính ưu điểm như tạo hiệu ứng đám đông tốt, và quan trọng hơn cả, dân Mỹ không có nhiều thời gian để đầu tư chứng khoán, nên họ rất cần tư vấn (Ở đây hình thức quản lý quỹ phát triển mạnh là vì thế). Chính vì thế phương thức giao dịch thủ công thì khách hàng và nhân viên tư vấn sẽ thường xuyên trao đổi với nhau hơn (cần tư vấn hơn)

Và dù sao đó cũng là vấn đề lịch sử để lại của 1 trong những thị trường chứng khoán lâu đầu đời của thế giới